ข่าว
100 year

'จุติ' แจง ปชช.ใจเย็น รับฟัง รมว.ไอซีที หาทางออก 'ซิงเกิลเกตเวย์'

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 16:58 น.
SHARE

'จุติ' เชื่อ รมว.ไอซีที จะทบทวนหาทางออก 'ซิงเกิล เกตเวย์' ได้อย่างเหมาะสม แจง ปชช.ใจเย็น รับฟังความชัดเจนก่อน ระบุ เหตุเว็บประชาธิปัตย์ล่ม ไม่เกี่ยวกับการต่อต้านโครงการ ...

วันที่ 1 ต.ค. 58 นายจุติ ไกรฤกษ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวถึงกรณี เครือข่ายสังคมออนไลน์แสดงสัญลักษณ์ต่อต้านโครงการ “ซิงเกิล เกตเวย์” ของรัฐบาล จนทำให้เว็บไซต์หลายหน่วยงานของรัฐบาลล่ม ว่า ขอให้ประชาชนใจเย็นและรับฟังความชัดเจนจากรัฐมนตรีของกระทรวงก่อนว่า จะดำเนินโครงการซิงเกิล เกตเวย์ อย่างไร เพราะเชื่อว่า ก่อนจะดำเนินการรัฐมนตรีจะทบทวนฟังเสียงประชาชน ทำสิ่งที่เหมาะสม เพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับข้อมูลระบบเศรษฐกิจและความมั่นคงของราชการ คงไม่ทำอะไรที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน 

นายจุติ กล่าวอีกว่า กรณีที่เว็บไซต์ของพรรคประชาธิปัตย์ล่มในช่วงเวลานั้น ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการต่อต้านโครงการนี้ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการดำเนินการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิงเกิล เกตเวย์ไอซีทีกระทรวงไอซีทีเว็บไซต์ล่มก่อกวนต่อต้านโครงการพรรคประชาธิปัตย์เว็บพรรคประชาธิปัตย์ล่มจุติ ไกรฤกษ์สังคมออนไลน์แสดงสัญลักษณ์สัญลักษณ์สัญลักษณ์ต่อต้านไม่เห็นด้วยคัดค้านข่าวไทยรัฐออนไลน์โครงการซิงเกิล เกตเวย์ต่อต้านซิงเกิล เกตเวย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้