วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมอพาร์ตเมนต์ในจีนอีก! หลังตูมสนั่น 17 จุด ดับ 7 เพิ่มคุมเข้มฉลองวันชาติ

บึมอพาร์ตเมนต์ในจีนอีก! หลังตูมสนั่น 17 จุด ดับ 7 เพิ่มคุมเข้มฉลองวันชาติ

  • Share:

ชาวจีนผวา เกิดเหตุระเบิดที่อพาร์ตเมนต์ในเขตลิ่วเฉิงซ้ำอีก เจ็บเพิ่มอีก 1 คล้ายคลึงกับเหตุระเบิดก่อนหน้าเพียงวันเดียว ที่คนร้ายส่งมาในกล่องพัสดุไปรษณีย์ ตูมสนั่น 17 จุด ดับแล้ว 7 เจ็บกว่า 50 ขณะที่ทางการจีนเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มในงานฉลองวันชาติ

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. สื่อต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดในจีนอีกแล้ว เมื่อเช้าวันนี้ (1 ต.ค.58) คล้ายคลึงกับเหตุระเบิดต่อเนื่อง 17 จุด ที่เขตลิ่วเฉิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน วานนี้ (30 ก.ย.) ซึ่งคนร้ายส่งระเบิดซุกซ่อนไว้ในกล่องพัสดุไปรษณีย์ที่ส่งมายังปลายทาง จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน และบาดเจ็บกว่า 50 คน และยังมีผู้สูญหายอีก 2 คน

จีนจัดงานฉลองวันชาติ 1 ต.ค.
ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ในงานฉลองวันชาติ 1ต.ค.58

เหตุระเบิดล่าสุด เกิดขึ้นที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในเขตลิ่วเฉิง เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 1 ต.ค. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนยังเข้าสืบคดีนี้ในลักษณะเป็นคดีอาชญากรรมร้ายแรง มากกว่าจะเป็นการก่อการร้าย แม้เหตุระเบิดต่อเนื่อง 17 จุดที่เขตลิ่วเฉิง อุบัติขึ้นเพียงวันเดียวก่อนรุ่งขึ้นจะเป็นวันชาติของจีน ปีที่ 64 ซึ่งทางการได้จัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่และเป็นวันหยุดยาวนานถึง 1 สัปดาห์ ด้วยเหตุนี้ ทางการจีนจึงคุมเข้ม เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในงานฉลองวันชาติอย่างเข้มงวด

สภาพตึกแห่งหนึ่งในเมืองลิ่วเฉิง ได้รับความเสียหายจากเหตุระเบิดเมื่อ30ก.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้