ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ช้างศึก' หวั่นเพลีย! เลื่อนบินไป 'ญวน' ช้า 1 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 15:30 น.
  SHARE

  “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หวั่นลูกทีมเพลีย ตัดสินใจขยับโปรแกรมเดินทางไปเวียดนาม เพื่อทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 กลุ่มเอฟ ออกไปเป็น 11 ต.ค.นี้…

  วันที่ 1 ต.ค. ทัพ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งมีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 กลุ่ม เอฟ วันที่ 13 ตุลาคม 2558 บุกไปเยือน เวียดนาม เวลา 19.00 น. ที่สนามมี ดิ่งห์ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ได้ตัดสินใจเลื่อนวันเดินทางเป็นวันที่ 11 ตุลาคม แทนวันที่ 10 ตุลาคม

  “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่ากำหนดเดิม ทีมชาติไทย จะออกเดินทางวันที่ 10 ตุลาคม ในช่วงเวลา 06.46 น. แต่มองว่าจะเป็นผลเสียกับตัวนักเตะเนื่องจากก่อนหน้านั้น 1 วัน จะต้องลงอุ่นเครื่องกับ ฮ่องกง ทำให้มีเวลาพักผ่อนไม่เพียงพอ

  โค้ชโก้ กล่าวว่า “ตอนแรกเราจะอุ่นเครื่องกับ ฮ่องกง วันที่ 8 ตุลาคม และเดินทางไปเวียดนามวันที่ 10 ตุลาคม แต่ปรากฏว่าเกมอุ่นเครื่องมีการเลื่อนไปเป็นวันที่ 9 ตุลาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ซึ่งกว่าจะแข่งขันจบประมาณ 21.00 น. และกว่าจะกลับถึงโรงแรมที่พักคาดว่านักเตะจะได้นอนประมาณเที่ยงคืน"

  "จากนั้นวันรุ่งขึ้นจะต้องออกเดินทางไปสนามบินดอนเมืองตั้งแต่ 04.00 น. จึงเกรงว่าจะส่งผลเสียต่อสภาพร่างกายของนักเตะที่มีเวลาพักผ่อนน้อยเกินไป ทำให้ต้องเลื่อนวันเดินทางไปเป็นวันที่ 11 ตุลาคม ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน เอฟดี 642 เวลา 06.46 น.”

  “ซิโก้” กล่าวต่อว่าแม้จะเลื่อนวันเดินทางจนทำให้มีเวลาฝึกซ้อมที่เวียดนามเหลือเพียง 2 วันก่อนเตะกับ เวียดนาม แต่ตนมองว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะสภาพอากาศไม่แตกต่างจากเมืองไทย และระยะเวลาเดินทางจากประเทศไทยไปเวียดนามก็ใช้เวลาไม่นาน ดังนั้นจะไม่มีผลใดๆ ต่อสภาพร่างกายของนักเตะแน่นอน

  ขณะเดียวกัน “เครือข่ายรักน้องหมา ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา” โดยสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานถวายงานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในการดูแลและให้การสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ในพระราชดำริ ได้จัดงาน “The Em District Pet – ‘a – Porter 2015” ระหว่างวันที่ 10-11 ตุลาคม 2558 ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควาเทียร์

  ทั้งนี้ มีการจัดกิจกรรมออกร้านจำหน่ายเสื้อการกุศลลายสุนัขทรงเลี้ยง หารายได้เข้าโครงการเพื่อทำหมันฟรีให้กับสุนัขและแมวจรจัดทั่วประเทศ มีจุดประสงค์ป้องกันปัญหาการนำสุนัขไปปล่อยทิ้งวัดหรือให้เป็นสุนัขจรจัดไม่มีคนดูแล และรณรงค์ต่อต้านการทารุณสัตว์ ซึ่งได้เชิญ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กับ “ต้น” นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม 2 ดาวเตะทีมชาติไทย มาร่วมทำกิจกรรมเชิญชวนและจำหน่ายเสื้อฯ ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ เวลา 15.00-17.30 น. ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองซิโก้ทีมชาติไทยช้างศึกเวียดนามฟุตบอลโลก 2018รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 2นัดที่ 4กลุ่ม เอฟฮ่องกงข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์บอลไทยฟุตบอลไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 02:22 น.