ข่าว
100 year

'บิ๊กเข้' รับตำแหน่ง มทภ.1 ลั่น ป้องสถาบัน นำทหารพร้อมรบ

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 13:20 น.
SHARE

ส่งไม้!! "บิ๊กโชย" ส่งหน้าที่ มทภ.1 ให้ "บิ๊กเข้" ลั่นพร้อมสานต่อนโยบายเสริมสร้างกองทัพภาค 1 ให้พร้อมรบ ขณะที่ "เสธ.แดง" รับตำแหน่ง มทน.1 เปรย ขอร่วมปกป้องอธิปไตยชาติ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค.58 ที่กองทัพภาคที่ 1 ได้จัดพิธีรับส่ง-หน้าที่และมอบการบังคับบัญชาแม่ทัพภาคที่ 1 ระหว่าง พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.และ พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 ทั้งนี้ พล.อ.กัมปนาท กล่าวว่า ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ตนรับสนองพระเดชพระคุณให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก จะขอทำหน้าที่อย่างดีที่สุด โดยในระยะเวลา 1 ปีที่ดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน จนสามารถปฏิบัติภารกิจต่างๆ ที่ผู้บังคับบัญชามอบให้สำเร็จและได้รับคำชมเชย และยอมรับจากประชาชน สำหรับแม่ทัพภาค 1 คนใหม่มีความรู้สามารถและรับราชการในกองทัพภาคที่ 1 มายาวนาน

พิธีส่งมอบหน้าที่ ระหว่าง พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.และ พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1

"จึงมั่นใจว่า กองทัพภาคที่ 1 ภายใต้การนำของแม่ทัพภาคที่ 1 จะนำความเจริญก้าวหน้าเป็นหลักให้กองทัพบกป้องกันอธิปไตย ความมั่นคง ราชบังลังก์ สร้างความผาสุกให้ประชาชน และประเทศโดยรวม" พล.อ.กัมปนาท กล่าว

พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. กล่าวในพิธีรับส่ง-หน้าที่และมอบการบังคับบัญชาแม่ทัพภาคที่ 1

พล.ท.เทพพงศ์ กล่าวว่า จะยึดถือนโยบายตามแนวทางของผู้ช่วยผบ.ทบ.ในการสานต่องาน และจะปรับปรุงเสริมสร้าง พัฒนากองทัพภาคที่ 1 ให้เจริญก้าวหน้า เป็นที่เชื่อถือศรัทธาของประชาชน และจะเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต พร้อมทั้งเป็นหลักปกป้องอธิปไตยของชาติตลอดไปและสืบสานงานของกองทัพภาคที่ 1 ให้ดีที่สุด โดยฝึกกำลังพลให้พร้อมรบ ทันสมัย

ทักทาย แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ มั่นใจสานต่องานได้แน่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 07.00 น. กองทัพภาคที่ 1 ได้จัดพิธีรับ-ส่ง แม่ทัพน้อยที่ 1 ระหว่าง พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 และพล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพน้อยที่ 1 คนใหม่ โดย พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวรับตำแหน่งพร้อมทั้งยืนยันจะขอปกป้องชาติ และสถาบัน เป็นทหารรักษาพระองค์ พร้อมให้คำมั่นว่าจะนำพากองทัพน้อยที่ 1 สู่ความสำเร็จตามแนวทางรัฐบาลตลอดจนนโยบายของพล.อ.เทพพงศ์ อย่างเต็มขีดความสามารถ.

ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับส่งหน้าที่แม่ทัพภาคที่1แม่ทัพภาคที่ 1กัมปนาท รุดดิษฐ์เทพพงศ์ ทิพยจันทร์โยกย้ายทหารย้ายทหารอภิรัชต์ คงสมพงษ์.เสธ.แดงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้