'มาเรีย'เศร้า! ถอนหวดไชน่าฯ ลุ้นฟิตทันศึกไฟนอลส์

ข่าว

'มาเรีย'เศร้า! ถอนหวดไชน่าฯ ลุ้นฟิตทันศึกไฟนอลส์

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 10:45 น.

  มาเรีย ชาราโปวา แร็กเกตนางฟ้าชาวรัสเซีย เจออาการบาดเจ็บเล่นงานต้องตัดสินใจถอนตัวจากศึก ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "ไชน่า โอเพ่น" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ต.ค. มาเรีย ชาราโปวา แร็กเกตนางฟ้าชาวรัสเซีย มือวางอันดับ 3 ของโลก ตัดสินใจถอนตัวจากศึก ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "ไชน่า โอเพ่น" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 27 กันยายน-11 ตุลาคม เนื่องจากยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน

  หวดสาวแชมป์ แกรนด์ สแลม 5 สมัย เคยได้รับบาดเจ็บที่ขาและพักยาวมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และเพิ่งกลับมาลงแข่งในรายการ "ตงเฟิง มอเตอร์ อู่ฮั่น โอเพน" เมื่อวันที่ 28 กันยายน แต่ลงเล่นเพียง 3 เซต ก็ต้องขอยอมแพ้ บาร์โบรา สไตรโควา มือรองบ่อนจาก สาธารณรัฐเช็ก เพราะอาการเจ็บแขนซ้าย

  ล่าสุดหวดสาววัย 28 ปี ก็ได้ตัดสินใจถอนตัวจากการป้องกันแชมป์ในรายการ ไชน่า โอเพ่น โดยเผยว่า "ฉันรู้สึกผิดหวังมากๆ ที่ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน ไชน่า โอเพ่น ในปีนี้ และไม่มีโอกาสที่จะป้องกันแชมป์ ฉันหวังว่าจะได้กลับมาที่ปักกิ่งในปีหน้าและลงเล่นต่อหน้าแฟนๆ ชาวจีน"

  จากอาการบาดเจ็บครั้งนี้ไม่ได้มีการระบุว่า ชาราโปวา จะต้องใช้เวลาในการรักษาตัวนานเท่าใด ซึ่งต้องลุ้นฟิตให้ทันเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ส่งท้ายฤดูกาลอย่าง "ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ไฟนอลส์" ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 25 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน รวมถึงการช่วยชาติในเทนนิส เฟด คัพ รอบชิงชนะเลิศ กับ สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 14-15 พฤศจิกายนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์