ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาเรีย'เศร้า! ถอนหวดไชน่าฯ ลุ้นฟิตทันศึกไฟนอลส์

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 10:45 น.
SHARE

มาเรีย ชาราโปวา แร็กเกตนางฟ้าชาวรัสเซีย เจออาการบาดเจ็บเล่นงานต้องตัดสินใจถอนตัวจากศึก ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "ไชน่า โอเพ่น" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ต.ค. มาเรีย ชาราโปวา แร็กเกตนางฟ้าชาวรัสเซีย มือวางอันดับ 3 ของโลก ตัดสินใจถอนตัวจากศึก ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "ไชน่า โอเพ่น" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 27 กันยายน-11 ตุลาคม เนื่องจากยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน

ข่าวแนะนำ

หวดสาวแชมป์ แกรนด์ สแลม 5 สมัย เคยได้รับบาดเจ็บที่ขาและพักยาวมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และเพิ่งกลับมาลงแข่งในรายการ "ตงเฟิง มอเตอร์ อู่ฮั่น โอเพน" เมื่อวันที่ 28 กันยายน แต่ลงเล่นเพียง 3 เซต ก็ต้องขอยอมแพ้ บาร์โบรา สไตรโควา มือรองบ่อนจาก สาธารณรัฐเช็ก เพราะอาการเจ็บแขนซ้าย

ล่าสุดหวดสาววัย 28 ปี ก็ได้ตัดสินใจถอนตัวจากการป้องกันแชมป์ในรายการ ไชน่า โอเพ่น โดยเผยว่า "ฉันรู้สึกผิดหวังมากๆ ที่ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน ไชน่า โอเพ่น ในปีนี้ และไม่มีโอกาสที่จะป้องกันแชมป์ ฉันหวังว่าจะได้กลับมาที่ปักกิ่งในปีหน้าและลงเล่นต่อหน้าแฟนๆ ชาวจีน"

จากอาการบาดเจ็บครั้งนี้ไม่ได้มีการระบุว่า ชาราโปวา จะต้องใช้เวลาในการรักษาตัวนานเท่าใด ซึ่งต้องลุ้นฟิตให้ทันเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ส่งท้ายฤดูกาลอย่าง "ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ไฟนอลส์" ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 25 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน รวมถึงการช่วยชาติในเทนนิส เฟด คัพ รอบชิงชนะเลิศ กับ สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 14-15 พฤศจิกายนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสมาเรีย ชาราโปวาไชน่า โอเพ่นปักกิ่งจีนดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ไฟนอลส์เฟด คัพข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:57 น.