ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนจับผู้ต้องสงสัย เอี่ยวบึม 17 จุด ดับ 7 ศพ เจ็บอีกครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 06:15 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดหลายจุดในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตะวันตกของจีน เพิ่มขึ้นเป็น 7 คนแล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบราย ด้านตำรวจจับผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 คน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าว เซาท์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ ของจีนรายงานว่า เหตุระเบิด 17 จุดในเขตลิ่วเฉิง ของในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนเมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา ล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 รายแล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 50 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 2 คน

ห้องของอาคารแห่งหนึ่งในเมืองลิ่วโจว ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด (ภาพ: AP)
ห้องของอาคารแห่งหนึ่งในเมืองลิ่วโจว ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด (ภาพ: AP)

ระเบิดเกิดขึ้น 17 ครั้งตั้งแต่เวลาประมาณ 15:15น. ถึง 17:00น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเมืองลิ่วโจว ในเขตลิ่วเฉิง กระจายไปในหลายพื้นที่รวมทั้งสำนักงานรัฐบาลเมืองต้าปู, ห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง, โรงพยาบาล, เรือนจำ, ท่าจอดรถประจำทาง, หอพัก และศูนย์ป้องกันโรงติดต่ออีกหนึ่งแห่ง นอกจากนี้มีรายงานว่า เกิดระเบิดในพื้นที่รอบเมืองลิ่วโจวด้วย

ตำรวจเผยว่า ระเบิดดังกล่าวถูกซุกซ่อนอยู่ในกล่องพัสดุ ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้จับกุมตัวชายแซ่ เว่ย อายุ 33 ปี ในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดแล้ว แต่ตำรวจยืนยันว่านี่เป็นคดีอาชญากรรม ไม่ใช้คดีก่อการร้าย

ทั้งนี้ เหตุระเบิดครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเพียงวันเดียวกันที่จีนจะฉลอง 64 ปี วันชาติ ในวันที่ 1 ต.ค. โดยชาวจีนจะหยุดยาวเป็นเวลา 7 วัน

อาคารหลังหึ่นงในเขตลิ่วเฉิง ได้รับความเสียหายอย่างหนัก (ภาพ: REUTERS)
อาคารหลังหึ่นงในเขตลิ่วเฉิง ได้รับความเสียหายอย่างหนัก (ภาพ: REUTERS)
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้เสียชีวิตระเบิดเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงจีนผู้ต้องสงสัยเขตลิ่วเฉิงเมืองลิ่วโจววันชาติระเบิดพัสดุอาชญากรรมก่อการร้ายข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:53 น.