"ประแสง" ลุยสอบเงินกู้เอแบค

ข่าว

"ประแสง" ลุยสอบเงินกู้เอแบค

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2558 05:15 น.

  เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ผศ.ดร.ประแสง มงคลศิริ กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือเอแบค เปิดเผยว่า ตามที่สภามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญได้มีมติแต่งตั้งตนเป็นประธานกรรมการหาข้อเท็จจริง กรณีที่มหาวิทยาลัยปล่อยกู้เงินมีพิรุธจนกลายเป็นหนี้สูญนั้น ตนได้เอกสารหลักฐานสำคัญจากที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นพบมีผู้เกี่ยวข้องทั้งอดีตผู้บริหารระดับสูงที่เป็นนักบวช อดีตนักบวช และอาจารย์อีกหลายท่านเข้ามามีส่วนร่วมโดยตรง ทั้งยังมีบริษัทเอกชนและบุคคลภายนอกบางท่านที่อาจข้องเกี่ยวโดยเจตนาบริสุทธิ์ก็ได้

  “ต้องเชิญอดีตผู้บริหารที่ปรากฏชื่อเกี่ยวข้องโดยตรงมาให้ข้อมูลในประเด็นข้อสงสัยทั้งที่เกี่ยวกับอำนาจการปล่อยเงินกู้ของมหาวิทยาลัย และประเด็นความเสียหายกว่า 425 ล้านบาท และความเสียหายจากการประนีประนอมถอนอายัดที่ดิน 202 แปลง ซึ่งปรากฏหลักฐานต่อมาว่ามีที่ดินแปลงได้ขายให้กับคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ไปแล้วในปี 2556 ผมจะหารือคณะกรรมการฯว่าจำเป็นต้องเชิญคุณหญิงพจมาน มาให้ข้อมูลหรือไม่” ผศ.ดร.ประแสงกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์