เลิกจ้าง "สมมาตร์" หลังไม่ผ่านประเมิน

ข่าว

  เลิกจ้าง "สมมาตร์" หลังไม่ผ่านประเมิน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ต.ค. 2558 05:01 น.

   พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เมื่อเร็วๆนี้ สกสค.ได้เสนอผลการประเมินผลการทำงาน นายสมมาตร์ มีศิลป์ ผอ.องค์การค้าของ สกสค. ในช่วงปี 2556-2557 โดยสรุปคณะกรรมการประเมินฯให้นายสมมาตร์ ไม่ผ่านการประเมิน ดังนั้นที่ประชุมจึงมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายของ สกสค.ไปตรวจสอบขั้นตอนการประเมินว่าได้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากถูกต้องก็ให้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

   ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากหนึ่งในคณะอนุกรรมการฝ่ายกฎหมายของ สกสค. โดยระบุว่าสาเหตุที่คณะกรรมการประเมินฯนายสมมาตร์ สรุปผลว่าไม่ผ่านการประเมิน เนื่องจากการบริหารงานของนายสมมาตร์ไม่เป็นไปตามแผนที่เสนอไว้ทั้งยังก่อให้ประสบสภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่อง จากนี้ฝ่ายกฎหมายจะเร่งตรวจสอบรายละเอียดขั้นตอนการประเมิน ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนยกเลิกสัญญาจ้าง และมีผลให้นายสมมาตร์ต้องพ้นจากตำแหน่ง ผอ.องค์การค้าฯ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์