ฮอกกี้คัดเลือกเฟ้นหาทีมชาติสู้ 2 ศึกใหญ่ ธ.ค. นี้

ข่าว

ฮอกกี้คัดเลือกเฟ้นหาทีมชาติสู้ 2 ศึกใหญ่ ธ.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 01:15 น.

  “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ไทย เปิดโอเพ่นคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติเยาวชนหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการ พีทีที เกิร์ล เอเอชเอฟ คัพ ในช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้ โดยส่งนักกีฬาคัดเลือกในวันที่ 4 ต.ค.นี้ ส่วน”วูเมนส์ เอเชียน ชาเลนจ์” ครั้งที่ 2 เปิดโอเพ่นให้นักีกฬาเข้ารายงานตัววันที่ 25 ต.ค.นี้ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลองหก จังหวัดปทุมธานี

  วันที่ 30 ก.ย. “บิ๊กแนตชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ประเทศไทยได้รับเกียรติจากสหพันธ์ฮอกกี้แห่งเอเชีย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฮอกกี้ของเอเชีย 2 รายการ ในช่วงเดือนธันวาคมนั้น มี การแข่งขันฮอกกี้เยาวชนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รายการ “พีทีที เกิร์ลส เอเอชเอฟ คัพ 2015” ในช่วงตันเดือนธันวาคม และ รายการ ฮอกกี้หญิงวูเมนส์ เอเชียน ชาเลนจ์ ครั้งที่ 2 ซึ่งจะแข่งขันในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้เช่นกัน

  “สำหรับการแข่งขันทั้ง 2 รายการนั้น ทางสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศต้องเร่งรีบในการคัดเลือกและเพื่อหาตัวแทนนักกีฬาฮอกกี้จากทั่วประเทศไทยลงเล่นในนามทีมชาติไทย และเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด ทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ซึ่งมีการประชุมไปเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา จึงได้มีมติร่วมกันให้มีการประกาศให้กับสโมสรสมาชิกส่งนักกีฬาในสังกัดเข้าร่วมทำการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย โดยจะมีคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกนักกีฬาโปร่งใส บริสุทธิ์ เนื่องจากเราต้องการที่นักกีฬาที่เก่งและมีความสามารถ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติในการลงแข่งขันทั้ง 2 รายการ”
  ในส่วนการเก็บตัวนักกีฬาฮอกกี้เยาวชนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ทางสมาคมขอความร่วมมือกับสโมสรสมาชิกส่งนักกีฬาในสังกัดเข้ารายงานตัวเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม และรับการคัดเลือกในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 15.00 น. ณ สนามฮอกกี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ขอให้นักกีฬาที่เข้าร่ายงานตัวเตรียมอุปกรณ์ และขอใช้ส่วนตัวมาให้พร้อมสำหรับการเก็บตัวด้วย

  ด้านการคัดเลือกตัวนักกีฬาฮอกกี้หญิงทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการวูเมนส์ เอเชี่ยน ชาเลนจ์ 2015 นั้น ทางสมาคมขอให้สโมสร สมาชิก ส่งนักกีฬาในสังกัดเข้ารายงานตัวเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม และรับการคัดเลือกตัวในวันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค. เวลา 15.00 น. ที่สนามกีฬาออกกี้ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลองหก อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ทั้งนี้ขอให้นักกีฬาที่เข้ารายงานตัวเตรียมอุปกรณ์ฮอกกี้ และอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวมาให้พร้อมสำหรับการเก็บตัวด้วย  

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
  00:33

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์