ไลฟ์สไตล์
100 year

'โค้ชจุ่น' เตรียมปรับทัพยู-19เกมฉะมาเรียนา เพื่อรับมือโสมขาว

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 00:15 น.
SHARE

"โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เปิดเผยหลังเกม เตรียมปรับเปลี่ยนผู้เล่นในนัดต่อไปที่จะพบกับ หมู่เกาะนอร์ทเทิร์นมาเรียนา เพื่อพร้อมรับมือเกาหลีใต้ นัดสุดท้ายในรอบคัดเลือก ศึกชิงแชมป์เอเชีย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี...

วันที่ 30 ก.ย. อนุรักษ์ ศรีเกิด หรือโค้ชจุ่น หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เปิดเผยหลังเกม ทีมชาติไทย ชนะ ไต้หวัน 3-0 ในศึกฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ว่า ขอให้ความสำคัญกับ 3 แต้มทุกๆเกมมากกว่า ที่จะสนใจผลต่างประตูได้เสีย ซึ่งรูปแบบเกมในนัดนี้ ยังต้องปรับกองหน้า และด้านข้าง ที่เติมลงไปยังไม่หวือหวา แต่ก็พอใจในการสลับตำแหน่งในเกม ที่สร้างจังหวะเกมได้ดี

ข่าวแนะนำ

พร้อมกับยอมรับว่า จัดผู้เล่นที่มีมีบุคลิกเดียวๆกัน มากเกินไป ซึ่งนัดต่อไป ที่จะพบกับ หมู่เกาะนอร์ทเทิร์นมาเรียนา จะปรับผู้เล่นไม่น้อยกว่า 6 คน เพื่อเตรียมทีมสำหรับการพบกับเกาหลีใต้ ในนัดสุดท้าย และต้องขอตรวจสอบอาการบาดเจ็บของผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นอานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่มีอาการเจ็บข้อเท้า และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่ยังไม่สมบูรณ์

ด้านเฉิน จุ้น หมิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมไต้หวัน ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่า การวางแผนเกมครึ่งแรก สู้ไทยไม่ได้จริงๆ แต่ครึ่งหลัง ไต้หวันมีการแก้เกม ก็สามารถสู้ไทยได้อย่างสูสี และมีโอกาสที่จะทำประตูได้ แต่ไม่อาจจะสร้างสรรค์ให้กลายเป็นประตูได้ และขอแสดงความยินดีกับทีมไทยที่สามารถคว้า 3 คะแนนได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุรักษ์ ศรีเกิดโค้ชจุ่นทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน19ปีเฉิน จุ้น หมิงข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:29 น.