ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ชายนี่' มาโกยพลังจากแฟนๆ ชาวไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ต.ค. 2558 06:15 น.
  SHARE

  คอยกันมาตั้ง 7 ปีกว่าบอยแบนด์เกาหลีสุดฮอตอย่าง SHINee (ชายนี่) จะบุกมาเปิดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย “ชายนี่ คอนเสิร์ต ชายนี่ เวิลด์ โฟร์ อิน แบงค็อก” 5 หนุ่ม มินโฮ อนยู จงฮยอน คีย์ และ แทมิน เลยจัดเต็มซะกระหึ่มอิมแพคอารีนา เมืองทองธานี แสงสีเสียงสมเป็นวงนำเทรนด์ทั้งแฟชั่นและดนตรี โชว์เสน่ห์อันเปล่งประกาย วันถัดมา 3 หนุ่มมาดนิ่ง จง-ฮยอน, คีย์ และ แทมิน ก็ยังอยู่ให้ได้มาพูดคุยเผยความรู้สึกถึงความประทับใจในคอนเสิร์ต

  จงฮยอน เผยว่า “คอนเสิร์ตสนุกมากเลย เหมือนพวกเราได้รับพลังจาก แฟนๆกลับมา” คีย์ “ประทับใจที่แฟนๆเซอร์ไพรส์วันเกิดย้อนหลังที่เกิดเมื่อ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา” เมื่อเดือน เม.ย. ได้มาถ่าย MV เพลง “วิว” ที่เมืองไทยเล่าบรรยากาศให้ฟังหน่อย? แทมิน “ได้ไปถ่ายหลายที่ แบบที่เวลามาทัวร์คอนเสิร์ตไม่ได้ไป ตอนถ่ายเสร็จได้ลงไปเล่นน้ำกันด้วย ผมจำโมเมนต์นั้นได้ดีที่สุด” เห็นว่าชอบอาหารไทย เคยได้ชิมอะไรอร่อยๆกันบ้าง? ช่วยกันตอบ “แตง-โมปั่น โรตี ข้าวเหนียวมะม่วง” ชายนี่เรียกว่าเป็นบอยแบนด์นำเทรนด์ทั้งแฟชั่นและดนตรี ได้แรงบันดาลใจจากอะไรบ้าง และยังอยากทำสไตล์ไหนอีก? จง-ฮยอน “เราอยู่ในค่ายเอสเอ็ม ซึ่งเป็นค่ายใหญ่และค่ายก็ซัพพอร์ตเราตลอดเวลาประชุมเราก็ได้เสนอไอเดียของพวกเราด้วย” คีย์ “ทั้งแฟชั่นและดนตรีเป็นสิ่งที่เปลี่ยนค่อนข้างเร็ว เราก็ต้องติดตาม เทรนด์ตลอด”

  แต่ละคนทำงานของตัวเอง ปรึกษาให้กำลังใจกันยังไงบ้าง? จงฮยอน “พวกเราก็ให้กำลังใจกันตลอดถึงไม่ค่อยได้เจอกัน อย่างเช่น เดี๋ยวผมจะมีคอนเสิร์ต The Agit ที่ร้องเพลงที่ผมแต่งและเขียนทำนอง คิดว่าถ้าเพื่อนๆว่างก็คงมาเชียร์ผม” ชายนี่อยู่ในวงการเพลงมา 7 ปีแล้ว ถือเป็นวงรุ่นพี่ในวงการ ถ้าให้เลือกสิ่งสำคัญที่สุดที่อยากสอนศิลปินรุ่นน้องอยากบอกอะไร? จงฮยอน “ไม่อยากแนะนำคนอื่น แต่สำหรับพวกเราคือทำให้ดีที่สุดแบบที่เคยทำมา” แทมิน “จริงๆเรามีรุ่นน้องทั้งวง EXO, Red Velvet, F (x) ที่เค้าเก่งอยู่แล้ว อยากให้ทำดีแบบนี้ต่อไป” สุดท้ายจากชื่อเพลงล่าสุด Married to the Music ถ้าให้ชายนี่เลือกแต่งงาน (Married) กับอย่างอื่นนอกเหนือจาก (Music) เพลงแล้วจะแต่งกับอะไรล่ะ? จงฮยอน “ก็ต้องเลือกผู้หญิงสิครับ” แทมิน “แต่งกับความรัก” คีย์ “ผมขอแต่งกับของอร่อยๆแล้วกัน”.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  SHINeeชายนี่คอนเสิร์ตทีมข่าวบันเทิงชายนี่ คอนเสิร์ต ชายนี่ เวิลด์ โฟร์ อิน แบงค็อกข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:45 น.