ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 01/10/58

  โปรแช้งค์1 ต.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 1 ต.ค.

  พีจีเอทัวร์ ปิดฉากกันไปแล้ว ส่วน ยูโรเปียนทัวร์ ยังคงแข่งกันต่อไป สัปดาห์นี้เป็นรายการ Alfred Dunhill Links Championship ที่ สกอตแลนด์ แข่งกัน 3 สนาม ที่ โอลด์คอร์ส ของ เซนต์ แอนดรูวส์ กับ คานุสตี และ คิงส์บาร์นส์ โปรไทยมีเพียงแค่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ คนเดียว ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ที่เพิ่งได้แชมป์ Porsche European Open คงบินกลับบ้าน มาเตรียมตัวลงแข่งขันใน The President Cup 2015 ระหว่าง สหรัฐอเมริกา กับ ทีมรวมนานาชาติ (ยกเว้น ยุโรป) ที่ อินชอน เกาหลีใต้ ในสัปดาห์หน้า ซึ่งคงจะเป็นรายการที่ได้รับความสนใจมาก เพราะฝ่าย สหรัฐอเมริกา นั้น นำทีมโดย จอร์แดน สปีธ มือ 1 ของโลก ส่วน ทีมนานาชาติ นำทีมโดย เจสัน เดย์ มือ 2 ของโลก

  สำหรับ เอเชียนทัวร์ สัปดาห์นี้เป็นรายการ Mercuries Taiwan Masters ที่ ไต้หวันกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับไทเป โปรไทย ไปกันคับคั่งเช่นเคย

  แถลงข่าวกันที่ กัวลาลัมเปอร์ วันก่อน กอล์ฟ EurAsia Cup ครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นศึกกอล์ฟยกทีมระหว่าง ยุโรป กับ เอเชีย กำหนดจะจัดระหว่าง 15-17 ม.ค.2016 ที่ เกลนแมรีกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย โดย กัปตันทีมยุโรป จะได้แก่ ดาร์เรน คลาร์ค จาก ไอร์แลนด์เหนือ ส่วน กัปตันทีมเอเชีย คือ จีฟ มิลคา ซิงห์ จาก อินเดีย

  ครั้งที่แล้วเมื่อปี 2014 “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี เป็นกัปตัน นำ ทีมเอเชีย เสมอกับ ยุโรป 10-10 ไม่มีใครแพ้ใครชนะ

  สำหรับตัวผู้เล่นของ เอเชีย ในปีนี้ จะมาจาก 4 อันดับสูงสุดใน เอเชียนทัวร์ออเดอร์ออฟเมอริต อีก 4 คนจากนักกอล์ฟ เอเชีย ที่อันดับโลกสูงสุด ณ วันที่ 14 ธ.ค. และอีก 4 คนจากการเลือกของ กัปตันทีม

  โดนพายุฝน หว่ามก๋อ ถล่มจนต้องเลื่อนการแข่งขัน เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา กอล์ฟอาชีพอาวุโส “ริโก้ซีเนียร์ชาลเล้นจ์” สนามที่ 2 แจ้งกำหนดวันแข่งใหม่เป็นวันพฤหัสบดีที่ 8 ต.ค. ที่สนาม บางพระกอล์ฟคลับ จ.ชลบุรี เหมือนเดิม และยังเปิดรับสมัครไปจนถึง 6 ต.ค. ที่ โปรสุกรี อ่อนฉ่ำ 08-3903-8728

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์พีจีเอทัวร์ยูโรเปียนทัวร์ไต้หวันกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับไทเปคอลัมน์กีฬาคอลัมน์ฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:34 น.