ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดันจนดังเปรี้ยง! เปิดปม! เบื้องหลังนางงามระดับชาติสู่เวทีโลก

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2558 20:20 น.
  SHARE

  ไม่มีใครหน้าไหนในโลกนี้ ที่จะประสบความสำเร็จได้เดี่ยวๆ คนเดียว! จะต้องมีคนเบื้องหลังที่เก่งจริงคอยสนับสนุนดูแล ให้คำปรึกษาที่ดีด้วย อีกหนึ่งส่วนสำคัญของนางงามที่จะคว้าตำแหน่งชนะเลิศได้มงกุฎมาครองได้นั้น จะต้องมีพี่เลี้ยงนางงามที่เจนจัดเก่งพอตัว วันนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จักคนเบื้องหลังที่สำคัญสุดๆ ของ ศิ ศศิ สินทวี มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015 Miss International Thailand 2015

  คุณนุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล กับฉายาในอดีต เจ้าแม่นางงามสาวประเภทสอง เพราะเคยส่งสาวประเภทสองไปชิงมงกุฎ งามทิ่มตาจังๆ จนไปคว้าตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส Miss Tiffany's Universe มาถึง 4 ปีซ้อน นับตั้งแต่ ไวท์ ปานรุ้ง ได้รองอันดับ 1 ปี 2002, เบิร์ด ปานตะวัน งามแรงคว้าตำแหน่งชนะเลิศปี 2003, ปอย ตรีชฎา งานแจ๋วชนะเลิศปี 2004, น้อยหน่า ทิพย์ฑัณตรี งามพุ่งชนะเลิศปี 2005 และส่งท้ายด้วย โต้ง รัชระวี ชนะเลิศใสๆ ในปี 2006

  ตอนนี้คุณนุ อนุสรณ์ หันมาทุ่มเททำงานออร์แกไนซ์แทน ซึ่งล่าสุดเพิ่งคันมืออย่างแรงกล้า! หันกลับมาส่งนางงามเข้าประกวดอีกครั้ง ในเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015 Miss International Thailand 2015 (MIT 2015) ประสบความสำเร็จสุดๆ เพราะส่งสาวงาม ศศิ สินทวี ไปคว้าที่ 1 มาได้อย่างงดงาม!

  ก่อนจะส่งศศิเข้าประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ต้องเตรียมอะไรบ้าง? "ต้องเตรียมพร้อมอยู่แล้ว ในทุกๆ อย่าง ต้องเตรียม น้องศศิ ทั้งเรื่องบุคลิกภาพ การเดิน การตอบคำถาม อันนี้เราช่วยน้องศศิเตรียมมานานแล้ว" ยังต้องเตรียมอีกเหรอ เพราะศศิก็เคยประกวดนางงามมาหลายเวทีแล้วนะ น่าจะเก่งดีแล้ว? "อ๋อ! ก็ต้องเตรียมใหม่สิคะ แต่ละเวทีไม่เหมือนกัน คนละคอนเซปต์ โจทย์ของเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล คือมันต้องสวยและหวานนนนน! จะไม่เปรี้ยว" อะไรต้องปรับเปลี่ยนมากที่สุด ก่อนจะส่งศศิขึ้นประกวด? "ก็ต้องเรื่องหุ่นนี่แหละ ต้องให้เป๊ะที่สุด และก็ต้องปรับเพิ่มความหวานให้ศศิด้วย เพราะปกติศศิจะเป็นสาวเปรี้ยว (ยิ้ม)"

  ยังลือกระหน่ำกันไม่หยุด เรื่องล็อกมงกุฎให้ศศิ อยากจะบอกกับขาเมาท์มอยหอยสังข์ว่ายังไง? "(ตอบไวมากๆ) จะล็อกได้ยังไง!!! เพราะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเยอะมากๆ และที่สำคัญหน้างานมันย้อนกลับไปดูในยูทูปได้ ทุกคนก็เชียร์ศศิเอง ด้วยความเป็นศศิเองจริงๆ (ยิ้ม)" คุณนุจะกลับมาเป็นเจ้าแม่นางงามอีกครั้ง? "ว้าย (หัวเราะร่วน) เอาเป็นว่าเราทำเพื่อความสุขดีกว่า ส่งน้องเข้าประกวดก็เพื่อความสุข พอน้องได้ตำแหน่งเราก็มีความสุข ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็มีความสุขด้วยกันมากกว่า"

  พี่เลี้ยงนางงามสำคัญมากๆ ถึงมากที่สุด? "สำคัญๆ พี่เลี้ยงนางงามจะเป็นคนชี้ชะตานางงามไง อย่างถ้าไปแต่งหน้านางงามเป็นนางแบบ ก็จะตกรอบได้ง่ายๆ เราต้องตีโจทย์ของเวทีประกวดนั้นให้ขาด" พี่เลี้ยงต้องดูแลนางงามทุกๆ อย่าง เสมือนว่าเราไปขึ้นประกวดเองได้เลย? "ถูกต้อง! แทบจะเดินแทนได้ เดินแทนแล้ว (ยิ้ม) แต่ไปรับมงกุฎแทนไม่ได้ เดี๋ยวเขาถีบเอา (หัวเราะสนุกสนานมากๆ)" เห็นว่าปีหน้าคุณนุ จะเตรียมส่งนางงามเข้าประกวดอีกหลายเวทีเลย? "ก็พอศศิประสบความสำเร็จ ได้รับมงกุฎจาก มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ก็มีคนอินบ็อกเข้ามาคุยในเฟซบุ๊กหลายคน บอกว่ามีคนโน้นคนนี้สวย อยากจะมาลงประกวด ก็ต้องรอดูอีกก่อนว่า จะมีใครพร้อมที่จะเอามาประกวดได้บ้าง"

  สรุปตอนนี้ จะกลับมาปั้นนางงามอย่างจริงจัง? "ตอนแรกจะเลิกส่งนางงามแล้วนะ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยส่งสาวประเภทสองไปประกวด ก็ทิ้งไปสักประมาณ 10 ปีได้แล้ว เรื่องส่งสาวประเภทสองก็คงจะพอแล้ว เพราะมันเป็นตำนานไปแล้ว ปีนี้ก็ได้กลับมาส่งสาวแท้ไปประกวดกับ เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์" เป็นตำนานที่ไม่ควรจะไปรื้อฟื้น? "(ยิ้ม) ก็รื้อฟื้นได้ แต่พอแล้วดีกว่า อย่างเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ส่งสาวงามออกไปประกวดต่อที่ต่างประเทศ มันลุ้นสนุกกว่า และยิ่งถ้าสาวงามได้ตำแหน่งกลับมา ก็สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมากกว่า"

  ดูสาวงามจากประเทศต่างๆ ที่จะมาประกวดเป็นคู่แข่งของศศิ ในเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลปีนี้แล้ว ศศิพอจะสู้ไหวหรือไม่? "ปกตินางงามจะมาเข้าประกวดประมาณ 80 ประเทศ ส่วนศศิเหรอ งานนี้ถ้าแก้โจทย์ดีๆ มีโอกาสได้ที่ 1" มั่นใจขนาดนั้นเลย จะแก้โจทย์ให้ศศิแบบไหน? "คือกองประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ที่ญี่ปุ่น ปกติต้องการสาวหวาน แต่คล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง ซึ่งศศิเป็นโดยบุคลิกจะแลดูเป็นสาวเปรี้ยว ฉะนั้นเราก็ต้องเพิ่มความหวานมากขึ้นให้ศศิ"

  ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากับศศิ รักๆ เลิกๆ ทะเลาะกันมา ก่อนจะส่งเข้าประกวด จริงหรือไม่? "(หัวเราะชอบอกชอบใจใหญ่) คำถามนี้!!!..."  ยังไงดีคะคุณนุ บอกมาได้คะ อย่ามาแอ๊บแบ๊ว? "(ยิ้ม) น้องยังเด็กมากกว่า พอโตแล้วก็รู้เรื่องเยอะ ก็บอกให้น้องศศิเข้ามาอยู่ในกรอบ อยู่ในกฎระเบียบได้ไม่ยาก เพราะศศิทำงานมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว คุยกันด้วยเหตุผลมากกว่า อะไรที่ทำผิดไปก็มาคุยกัน แล้วปรับปรุงแก้ไขกันไป"

  ก่อนหน้านี้ ศศิเคยมีปัญหาว้าวุ่นเรื่องแฟนด้วย? "ก็ตามประสาเด็กวัยรุ่นน่ารักคนหนึ่ง มีคนมาจีบเยอะ" เป็นพี่เลี้ยงศศิมานาน รู้ไส้รู้พุงกันหมดทุกอย่าง หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า เป็นคุณแม่อีกคนของศศิ มีส่วนช่วยเฝ้าระวังพฤติกรรมของศศิอย่างไรบ้าง? "ตอนนี้เขารู้ตัวเขาเองแล้ว ว่าอะไรที่ไม่ดีไม่เหมาะ เหมือนวัยรุ่นคนหนึ่งที่ชอบไปเที่ยวสนุก จนวันหนึ่งก็พอแล้ว ไม่อยากจะไปแล้ว" เรื่องแฟนๆ ผู้ชายที่เข้ามาจีบ ตรงจุดนี้ดูแลแบบไหน? "มันก็ห้ามกันไม่ได้เรื่องผู้ชาย มันเป็นยุคดิจิตอล อย่าไปใส่ใจเรื่องแฟน ทุกคนมีแฟนกันหมด ไม่มีสิแปลก (อมยิ้ม)"

  เบื้องหลังเวทีนางงาม บางคนบอกว่า โอโห! ยิ่งกว่าละครน้ำเน่า? "ใครไม่ได้อยู่หลังเวทีไม่รู้หรอก (ยิ้ม)" วงการนางงามของไทยเรา จะพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้ได้อย่างไร? "ตอนนี้นางงามที่มาจากประเทศไทย ถือว่าสายแกร่งแล้ว น้องๆ ทุกคน จากทุกๆ เวที ก็โอเคแล้ว นางงามจากเมืองไทยเป็นนางงามที่ได้รับรางวัลเยอะอยู่แล้ว" นางงามจากประเทศอื่นๆ จะกลัวนางงามจากประเทศไทย? "ใช่ นางงามจากประเทศไทยน่ากลัวจริงๆ ส่วนใหญ่จะได้รางวัลกลับมากันอยู่แล้ว" เผื่อคนอื่นๆ อยากจะมาเป็นพี่เลี้ยงนางงามที่ประสบความสำเร็จบ้าง พอจะแนะนำได้มั้ย ว่าจะต้องทำอย่างไร? "มันก็ต้องขึ้นอยู่กับดวง โชคชะตาราศี ความคิดเรื่องการวางแผนการประกวดนี่สำคัญ ถ้ารุ่นน้องอยากจะมาเป็นพี่เลี้ยงนางงามก็ต้องศึกษา วางแผนการทำงานให้ดี อันนี้ยาก!!!" 

  งานออร์แกไนซ์ที่เคยทำ มีพักหนึ่งหายไปเลย เกิดอะไรขึ้น? "อุ๊ย! ไม่ได้หายไปไหนนะ ก็ยังทำอยู่ มีงานอยู่นะ" ยังทำอยู่เรื่อยๆ? "งานเยอะมากเหมือนเดิม (ยิ้มกว้างมากๆ)" เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก งานอีเวนต์ยังรุ่งเรืองได้อยู่เหรอ? "ก็ยังดีอยู่นะ มีงานตลอด ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำที่เคยๆ ทำกันมา (ยิ้ม)".

  นุ อนุสรณ์
  นุ อนุสรณ์
  ไสยศาสตร์มีจริง! พึ่งพาทางจิตใจได้ดี!
  ไสยศาสตร์มีจริง! พึ่งพาทางจิตใจได้ดี!
  อ้อมกอดที่อบอุ่น
  อ้อมกอดที่อบอุ่น
  สวยเข้ม
  สวยเข้ม
  เด็กน่าหยิก ศศิรักเด็ก
  เด็กน่าหยิก ศศิรักเด็ก
  พี่เลี้ยงนางงาม อย่าหยุดสวย!
  พี่เลี้ยงนางงาม อย่าหยุดสวย!
  ศศิ สินทวี มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015
  ศศิ สินทวี มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015
  ยินดีด้วยคะ
  ยินดีด้วยคะ
  วินาที ลุ้นระทึก
  วินาที ลุ้นระทึก
  อีกหนึ่งงานออร์แกไนซ์ ที่เคยจัดมา ในนาม อนุสรณ์ออร์แกไนซ์
  อีกหนึ่งงานออร์แกไนซ์ ที่เคยจัดมา ในนาม อนุสรณ์ออร์แกไนซ์
  รถยนต์หรู อีกหนึ่งของรางวัลที่ศศิได้รับมา
  รถยนต์หรู อีกหนึ่งของรางวัลที่ศศิได้รับมา
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 04:11 น.