จีนจับกุมนักธุรกิจหญิงมะกัน ฐานเป็นสายลับ

ข่าว

  จีนจับกุมนักธุรกิจหญิงมะกัน ฐานเป็นสายลับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   23 ก.ย. 2558 05:40 น.

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการจีนประกาศจับกุมตัวนักธุรกิจหญิงชาวอเมริกันอย่างเป็นทางการ ในข้อหาเป็นสายลับและขโมยความลับของชาติ หลังจากคุมขังหญิงรายนี้ไว้นานถึง 6 เดือน กลายเป็นความตึงเครียดครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ในขณะที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง กำลังอยู่ระหว่างเยือนสหรัฐฯ

   เว็บไซต์ SaveSandy.org ซึ่งตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือนักธุรกิจหญิงรายนี้ ระบุว่า ทางการจีนคุมขังนาง แซนดี พาน กิลลิส โดยไม่เปิดเผยตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. โดยเธอถูกจับกุมขณะเยือนเมืองจูไห่ ทางใต้ของจีน ตอนกำลังเดินทางข้ามไปมาเก๊า หลังจากเธอร่วมเจรจาการค้ากับคณะผู้แทนเจ้าหน้าที่และนักธุรกิจจากเมืองฮุสตัน ก่อนที่เรื่องนี้จะถูกเปิดเผยออกมาเมื่อวันจันทร์ โดยสามีของเธอ

   เจฟ กิลลิส สามีของนางแซนดี เปิดเผยว่า เขาทราบข่าวเรื่องการจับกุมภรรยาของเขา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หรือ 2 วัน ก่อนที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง จะเดินทางเยือนสหรัฐฯ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ โดยนายกิลลิสปฏิเสธ ว่าภรรยาของเขาไม่ใช่สายลับ และหวังว่าการเยือนสหรัฐฯ ของ นายสี จะเปิดโอกาสให้มีการพูดคุยเพื่อปล่อยตัวภรรยาของเขา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 08:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์