โฆษกคสช. ยัน ทหารคุมตัว"เก่ง การุณ"ปรับทัศนคติ

ข่าว

  โฆษกคสช. ยัน ทหารคุมตัว"เก่ง การุณ"ปรับทัศนคติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   10 ก.ย. 2558 20:49 น.

   โฆษก คสช. ยัน ทหารคุมตัว "เก่ง การุณ" อดีต ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย เข้าค่ายปรับทัศนคติ เหตุ แสดงออกไม่เหมาะสม และไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกับ คสช. ไว้

   วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก กองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) ว่า นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ได้ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม. 2 รอ.) ไปเชิญตัวจากบ้านพักย่านดอนเมือง ไปควบคุมตัวภายในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) เบื้องต้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า จะถูกกักตัวไว้นานเท่าใด

   ด้านนางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยา นายการุณ กล่าวทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า "ตนยังไม่ทราบเรื่อง"

   พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. ยอมรับว่า ขณะนี้นายการุณ โหสกุล อยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ซึ่งไม่แน่ใจว่า ได้มีการตั้งข้อหาด้วยหรือไม่ เพราะจากการดูพฤติกรรมส่วนตัวของ นายการุณ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ที่แสดงออกนั้น ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางเจ้าหน้าที่ คสช. ขอความร่วมมือไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จำเป็นต้องควบคุมตัวมาเพื่อทำความเข้าใจ และแลกเปลี่ยนทัศนคติและไม่ทราบว่า ควบคุมตัวไว้ที่ไหน และจำนวนกี่วัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการพูดคุยกับ นายการุณเอง ว่า จะสามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขของเจ้าหน้าที่ ได้หรือไม่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์