วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มอยส์' หนุน 'รูนีย์' เล่นกองกลางในอนาคตเพื่อยืดอาชีพค้าแข้ง

'มอยส์' หนุน 'รูนีย์' เล่นกองกลางในอนาคตเพื่อยืดอาชีพค้าแข้ง

  • Share:

เดวิด มอยส์ กุนซือทีมเรอัล โซเซียดาด เชื่อมั่น เวย์น รูนีย์ ดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถยืดอาชีพค้าแข้งได้ด้วยการขยับลงมาเล่นในตำแหน่งกองกลางในอนาคต...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย . ว่า เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม เรอัล โซเซียดาด สโมสรแกร่งแห่งศึก ลา ลีกา สเปน  เชื่อมั่น  เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ของ "ปิศาจแดง"  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถยืดอาชีพค้าแข้งของตนเองด้วยการขยับลงมาเล่นในตำแหน่งกองกลางได้ในอนาคต

รูนีย์ วัย 29 ปี ถูก หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือปิศาจแดง จับไปเล่นตำแหน่งกองกลางอยู่หลายนัดในฤดูกาลที่ผ่านมา และแม้ว่า มอยส์ จะยืนยันว่ารูนีย์อาจจะเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดของอังกฤษ แต่เขาเชื่อว่าในอนาคต รูนีย์ ควรจะผันตัวมาเล่นกองกลางเพื่อยืดอาชีพค้าแข้ง เพราะเป็นนักเตะที่จ่ายบอลได้ดี

"ผมคิดว่าในเวลานี้เขาเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดของอังกฤษนะ เขายังเล่นในตำแหน่งนั้นและยังทำประตูได้เรื่อยๆ แต่ผมอยากเห็น เวย์น ปรับลงมาเล่นกองกลางในอีก 1-2 ปีต่อจากนี้ ผมคิดว่าเขาจะทำได้ดีขึ้นนะเมื่อเขาต้องวิ่งน้อยลงกว่าเดิมนิดหน่อย  เขาเป็นนักฟุตบอลที่่ดีและเป็นคนที่จ่ายบอลได้สุดยอด ซึ่งนั่นทำให้เขาสามารถเล่นในตำแหน่งอื่นๆได้ และบางครั่งเขาก็ควรถอยต่ำลงมาบ้าง รูนีย์เล่นเกมระดับสูงมา 12-13 ปีแล้ว ซึ่งมีไม่กี่คนที่ทำได้แบบนั้น ซึ่งผมคิดว่าถ้าเขาเล่นกองกลางจะช่วยยืดอาชีพค้าแข้งของเขาให้นานขึ้น" อดีตกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้