เรือประมงล่มนอกชายฝั่งโสมใต้ จมน้ำดับ 10 ศพ

ข่าว

  เรือประมงล่มนอกชายฝั่งโสมใต้ จมน้ำดับ 10 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2558 23:45 น.

   (ภาพ: AP)

   เกิดเหตุเรือประมงล่มนอกชายฝั่งทางใต้ของเกาหลีใต้ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย และเชื่อว่ายังคงมีผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยเกาหลีใต้พยายามออกตามหาผู้รอดชีวิตจากเรือประมงลำหนึ่ง ซึ่งอับปางกลางทะเลในน่านน้ำทางใต้ของเกาหลีใต้ โดยเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย ขณะที่จากการตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสารพบว่ามีผู้โดยสารบนเรือลำนี้ 22 คน แต่เชื่อว่าบางคนไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย

   หน่วยยามฝั่งเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เรือประมงขนาด 9.8 ตัน ชื่อ 'ดอลฟิน' อับปางลงในช่วงคืนวันเสาร์ ใกล้เกาะ เจจู หลังจากเดินทางออกจากท่าเรือได้ราวครึ่งชั่วโมง พวกเขาส่งเรือกู้ภัย 44 ลำออกปฏิบัติการก่อนพบเรือในสภาพพลิกคว่ำ และช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้อย่างน้อย 3 คน

   หน่วยกู้ภัยพยายามค้นหาผู้รอดชีวิต (ภาพ: AP)
   หน่วยกู้ภัยพยายามค้นหาผู้รอดชีวิต (ภาพ: AP)

   หนึ่งในผู้รอดชีวิตเปิดเผยกับสำนักข่าวยอนฮัปจากโรงพยาบาลว่า เรืออับปางทันทีหลังจากถูกคลื่นแรงโถมเข้าใส่ "ฉันกำลังนอนหลับในตอนที่เครื่องยนต์เรือดับ และกัปตันบอกให้พวกเราออกไปขณะที่น้ำเริ่มเข้าท่วมลำเรือ ฉันเป็นคนสุดท้ายที่ออกมาจากเรือ และเมื่อออกมาได้สำเร็จ เรือก็ล่มทันที" ผู้รอดชีวิตคนเดิมเผยด้วยว่า ผู้ที่อยู่บนเรือบางคน รวมทั้งกัปตันไม่มีเสื้อชูชีพ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์