ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรือประมงล่มนอกชายฝั่งโสมใต้ จมน้ำดับ 10 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 23:45 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP)

  เกิดเหตุเรือประมงล่มนอกชายฝั่งทางใต้ของเกาหลีใต้ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย และเชื่อว่ายังคงมีผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยเกาหลีใต้พยายามออกตามหาผู้รอดชีวิตจากเรือประมงลำหนึ่ง ซึ่งอับปางกลางทะเลในน่านน้ำทางใต้ของเกาหลีใต้ โดยเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย ขณะที่จากการตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสารพบว่ามีผู้โดยสารบนเรือลำนี้ 22 คน แต่เชื่อว่าบางคนไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย

  หน่วยยามฝั่งเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เรือประมงขนาด 9.8 ตัน ชื่อ 'ดอลฟิน' อับปางลงในช่วงคืนวันเสาร์ ใกล้เกาะ เจจู หลังจากเดินทางออกจากท่าเรือได้ราวครึ่งชั่วโมง พวกเขาส่งเรือกู้ภัย 44 ลำออกปฏิบัติการก่อนพบเรือในสภาพพลิกคว่ำ และช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้อย่างน้อย 3 คน

  หน่วยกู้ภัยพยายามค้นหาผู้รอดชีวิต (ภาพ: AP)
  หน่วยกู้ภัยพยายามค้นหาผู้รอดชีวิต (ภาพ: AP)

  หนึ่งในผู้รอดชีวิตเปิดเผยกับสำนักข่าวยอนฮัปจากโรงพยาบาลว่า เรืออับปางทันทีหลังจากถูกคลื่นแรงโถมเข้าใส่ "ฉันกำลังนอนหลับในตอนที่เครื่องยนต์เรือดับ และกัปตันบอกให้พวกเราออกไปขณะที่น้ำเริ่มเข้าท่วมลำเรือ ฉันเป็นคนสุดท้ายที่ออกมาจากเรือ และเมื่อออกมาได้สำเร็จ เรือก็ล่มทันที" ผู้รอดชีวิตคนเดิมเผยด้วยว่า ผู้ที่อยู่บนเรือบางคน รวมทั้งกัปตันไม่มีเสื้อชูชีพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน่วยกู้ภัยเกาหลีใต้ผู้รอดชีวิตเรือประมงอับปางเรือล่มผู้โดยสารหน่วยยามฝั่งเกาะเจจูคลื่นแรงข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:42 น.