ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัวร์จีนอาละวาด! ไฟลท์ดีเลย์ 10 ชม. ลุกขึ้นร้องเพลงชาติประท้วงกลางดอนเมือง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 18:22 น.
SHARE

ชาวเน็ตจีนแห่แชร์คลิป หลังมีผู้เผยแพร่ผ่าน Sina Weibo สื่อโซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีน เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อวานที่ผ่านมา (5 ก.ย.) ขณะนักท่องเที่ยวจีนจำนวนหนึ่ง เกิดไม่พอใจที่เที่ยวบินออกเดินทางล่าช้า จึงลุกขึ้นร้องตะโกนโวยวาย พร้อมร้องเพลงชาติจีนระบายความโกรธแค้น

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นในจีน ระบุว่า เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย เที่ยวบินจากสนามบินดอนเมืองไปยังเมืองฉงชิ่ง เกิดความล่าช้า ต้องเลื่อนออกไปกว่า 10 ชม. ทำให้นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งไม่พอใจอย่างมาก โดยในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังแจ้งรายละเอียดให้ทราบว่าเครื่องบินจะสามารถออกเดินทางได้อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น และขอให้นักท่องเที่ยวออกไปจากอาคารผู้โดยสารขาออก ก็มีผู้โดยสารชาวจีนประมาณ 30 คน ลุกขึ้นตะโกนด่าทอ และร้องเพลงชาติจีน จนเจ้าหน้าที่ต้องมานำตัวพวกเขาออกไป

ข่าวแนะนำ

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดกระแสวิพาษ์วิจารณ์สนั่นโลกโซเชียลจีน ว่าเป็นความอับอายที่ไม่ควรกระทำ และเป็นกิริยาที่ดูไม่เหมาะสมอย่างมาก ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ได้มีกระแสที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินทางเข้ามาในไทย โดยสิ่งที่มาพร้อมกันก็คือปัญหาจากพฤติกรรมต่างๆ ที่คนไทยต้องรับมืออยู่เนืองๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีนทัวร์จีนดอนเมืองร้องเพลงชาติทัวร์ร้องเพลงชาติเพลงชาติจีนประท้วงสนามบินสนามบินดอนเมืองสายตรวจโซเชียลไฟล์ทดีเลย์ไทยรัฐเวยป๋อไทยรัฐออนไลน์คลิปเด็ดคลิปดังคลิปThairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:31 น.