กีฬา
100 year

นร.ชูป้าย จี้ นายกฯ อธิบายลดเวลาเรียน ขอลดสอนหน้าที่พลเมือง

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 18:39 น.
SHARE

นร.ชูป้าย จี้ นายกฯ อธิบายลดเวลาเรียน ขอลดสอนหน้าที่พลเมือง แต่เพิ่มวิชาปรัชญา เสนอสอนประวัติศาสตร์ไม่เน้นชาตินิยม รปภ.โร่ล็อกตัว “บิ๊กตู่” บอกให้ใจเย็นๆ ดูแลเขาดีๆ ส่วนตัวยันไม่บ้า ไม่เผด็จการ 

วันที่ 6 ก.ย. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน ประจำปี 2558 พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ผลงานความก้าวหน้าของรัฐบาลในการปฏิรูปแก้ทุจริตคอร์รัปชัน”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.

จากนั้นนายกฯ เปิดโอกาสให้ซักถาม ปรากฏว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ นักเรียนมัธยมศึกษา และเป็นเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทย ได้ลุกขึ้นเดินไปหน้าเวที ชูป้ายพร้อมกับตะโกนถาม นายกฯ เพื่อขอคำอธิบายและเรียกร้องให้ลดการเรียนการสอน เรื่องหน้าที่พลเมืองลง และขอให้เพิ่มการสอนวิชาปรัชญาแนวคิด รวมถึงเสนอให้สอนวิชาประวัติศาสตร์ ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย ไม่เน้นชาตินิยม ทำให้ทีม รปภ.รีบเข้าไปล็อกตัวเอาไว้ทันที ขณะที่นายกฯ ได้พูดบนเวทีบอกกับทีม รปภ.ว่า “ให้ใจเย็นๆ เขายังเด็กอยู่ ดูแลเขาด้วย” พร้อมกับถามว่า เขาร้องเรื่องอะไร ให้รับเรื่องไว้ แล้วยังกล่าวทีเล่นทีจริงด้วยว่า “ใช่พวกเราหรือเปล่า “เห้ย รปภ.ถ้าเป็นพวกเรา ดูแลเขาดีๆ”
       นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้กล่าวปิดท้ายบนเวทีอีกว่า “เราอย่าแก้ปัญหาหนึ่งไปสู่ปัญหาหนึ่ง ไม่อย่างนั้น จะอยู่อย่างนี้ ไปไม่ได้ ค่อยๆ ลดบรรเทาไปเรื่อยๆ แล้วมันจะดีด้วยความร่วมมือร่วมใจของเราทุกคน แล้วกลับสู่ประชาธิปไตย ไม่ขัดแย้ง พร้อมยืนยัน ผมไม่บ้า ไม่เผด็จการ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชูป้ายนายกฯจี้พริษฐ์ ชิวารักษ์พริษฐ์ลดเวลาเรียนลดสอน หน้าที่พลเมืองประวัติศาสตร์ไม่เน้นชาตินิยมรปภ.โร่ล็อกตัวประยุทธ์พล.อ.ประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาวันต่อต้านคอร์รัปชันปฏิรูปนักเรียนมัธยมศึกษาเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้