ส.โบว์ลิ่ง เลื่อนจัด 'เวิลด์ทัวร์' ไปเดือน ก.ย.ปีหน้า

ข่าว

  ส.โบว์ลิ่ง เลื่อนจัด 'เวิลด์ทัวร์' ไปเดือน ก.ย.ปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2558 17:00 น.

   สมาคมโบว์ลิ่งแก้ข้อบังคับสมาคมฯ เรียบร้อยตาม พ.ร.บ.กกท. เปลี่ยนชื่อสมาคมฯ เป็น สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ส่วนวาระการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ 4 ปี ตามสหพันธ์ฯ ส่วนการแข่งขันเวิลด์ทัวร์ ในปีนี้ ติดปัญหาเรื่องงบประมาณ ทำให้ต้องเลื่อนไปจัดการแข่งขันในปีหน้า แทนในเดือน ก.ย.ปี 59

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่ วิสามัญประจำปีของสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ประจำปี 2558 ที่ ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี นางสาวกมลวรรณ สุทธิบุตร หัวหน้างานองค์กรกีฬา กององค์กรและกองทุนกีฬาฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ และ สุทิน ทองประไพ ผู้ช่วยปฏิบัติงานฯ งานองค์กรกีฬากององค์กรและกองทุนกีฬา ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เข้าร่วมประชุมด้วย

   โดยวาระสำคัญในการประชุม อยู่ที่การแก้ไขข้อบังคับของสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยเพื่อให้สอดคล้องตาม พระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558 ซึ่งจะเปลี่ยนชื่อสมาคมฯ ให้เป็นสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ส่วนวาระการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ นั้น จะเป็นไปตามสหพันธ์กีฬาโบว์ลิ่งระหว่างประเทศ, สหพันธ์โบว์ลิ่งแห่งโลก และสหพันธ์กีฬาโบว์ลิ่งแห่งเอเชีย คือมีวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี ซึ่งที่ประชุมมีมติรับรองกฎข้อบังคับใหม่ของสมาคมฯ

   นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับครั้งนี้เป็นการประชุมเพื่อขอเสียงรับรองเห็นชอบ ในการแก้ไขขัอบังคับของสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องตาม พ.ร.บ.กีฬา และเพื่อให้เป็นกีฬาอาชีพมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็เหลือแค่ขั้นตอนรอให้การกีฬาแห่งประเทศไทยรับรอง ภายใน 16 ก.ย. นี้ ส่วนกิจกรรมของสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยในปี 2558 ตอนนี้ก็จะเหลือรายการ สิงห์ ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2015 โดยจะจบในวันที่ 15 พ.ย. นี้ โดยเรื่องการจัดการแข่งขันเวิล์ด ทัวร์ นั้นในปีนี้เราไม่ได้จัดการแข่งขัน เพราะมีปัญหาในเรื่องงบประมาณ เนื่องจากต้องแจ้งทางสหพันธ์ก่อนล่วงหน้า 1 ปี ซึ่งปีนี้ไม่ทัน แต่สำหรับปีหน้าเราได้เตรียมตัวแล้วว่าจะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเวิล์ด ทัวร์ แน่นอน ซึ่งการแข่งขันจะจัดภายในเดือน ก.ย. ปี 2559

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 18:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์