ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.โบว์ลิ่ง เลื่อนจัด 'เวิลด์ทัวร์' ไปเดือน ก.ย.ปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 17:00 น.
  SHARE

  สมาคมโบว์ลิ่งแก้ข้อบังคับสมาคมฯ เรียบร้อยตาม พ.ร.บ.กกท. เปลี่ยนชื่อสมาคมฯ เป็น สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ส่วนวาระการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ 4 ปี ตามสหพันธ์ฯ ส่วนการแข่งขันเวิลด์ทัวร์ ในปีนี้ ติดปัญหาเรื่องงบประมาณ ทำให้ต้องเลื่อนไปจัดการแข่งขันในปีหน้า แทนในเดือน ก.ย.ปี 59

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่ วิสามัญประจำปีของสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ประจำปี 2558 ที่ ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี นางสาวกมลวรรณ สุทธิบุตร หัวหน้างานองค์กรกีฬา กององค์กรและกองทุนกีฬาฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ และ สุทิน ทองประไพ ผู้ช่วยปฏิบัติงานฯ งานองค์กรกีฬากององค์กรและกองทุนกีฬา ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เข้าร่วมประชุมด้วย

  โดยวาระสำคัญในการประชุม อยู่ที่การแก้ไขข้อบังคับของสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยเพื่อให้สอดคล้องตาม พระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558 ซึ่งจะเปลี่ยนชื่อสมาคมฯ ให้เป็นสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ส่วนวาระการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ นั้น จะเป็นไปตามสหพันธ์กีฬาโบว์ลิ่งระหว่างประเทศ, สหพันธ์โบว์ลิ่งแห่งโลก และสหพันธ์กีฬาโบว์ลิ่งแห่งเอเชีย คือมีวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี ซึ่งที่ประชุมมีมติรับรองกฎข้อบังคับใหม่ของสมาคมฯ

  นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับครั้งนี้เป็นการประชุมเพื่อขอเสียงรับรองเห็นชอบ ในการแก้ไขขัอบังคับของสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องตาม พ.ร.บ.กีฬา และเพื่อให้เป็นกีฬาอาชีพมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็เหลือแค่ขั้นตอนรอให้การกีฬาแห่งประเทศไทยรับรอง ภายใน 16 ก.ย. นี้ ส่วนกิจกรรมของสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยในปี 2558 ตอนนี้ก็จะเหลือรายการ สิงห์ ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2015 โดยจะจบในวันที่ 15 พ.ย. นี้ โดยเรื่องการจัดการแข่งขันเวิล์ด ทัวร์ นั้นในปีนี้เราไม่ได้จัดการแข่งขัน เพราะมีปัญหาในเรื่องงบประมาณ เนื่องจากต้องแจ้งทางสหพันธ์ก่อนล่วงหน้า 1 ปี ซึ่งปีนี้ไม่ทัน แต่สำหรับปีหน้าเราได้เตรียมตัวแล้วว่าจะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเวิล์ด ทัวร์ แน่นอน ซึ่งการแข่งขันจะจัดภายในเดือน ก.ย. ปี 2559

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุวลัย ศัตรูลี้สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยประชุมใหญ่ วิสามัญประจำปีของสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ประจำปี 2558เวิล์ด ทัวร์โบวลิ่งข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 23:28 น.