มาร์ค โพสต์เฟซฯ ขอทุกฝ่ายให้โอกาสปรับแก้ รธน.สู่ปฏิรูป

ข่าว

  มาร์ค โพสต์เฟซฯ ขอทุกฝ่ายให้โอกาสปรับแก้ รธน.สู่ปฏิรูป

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2558 18:10 น.

   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ ขอทุกฝ่ายให้โอกาสปรับแก้ รธน. ขณะที่ องอาจ" ขอ กมธ.ยกร่างชุดใหม่รับฟังเสียงท้วงติง เชื่อ สปช.คว่ำร่างฯ ไม่มีใครสั่ง แต่เป็นดุลพินิจส่วนตัว

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งยังอยู่ที่ต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความ ผ่าน เฟซบุ๊ก "Abhisit Vejjajiva" หลัง สปช. ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ โดยระบุว่า "ผมขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายใช้โอกาสนี้ปรับปรุงรัฐธรรมนูญที่จะนำไปสู่การปฏิรูป เก็บสิ่งที่ดีไว้และแก้ไขจุดอ่อน"

   ด้านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญของ สปช.ว่า ถือเป็นดุลพินิจของ สปช.เสียงข้างมาก ที่เห็นว่า ยังไม่ควรที่จะให้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ผ่านไปสู่การทำประชามติของประชาชน แต่ละคนก็คงจะมีดุลพินิจ พิจารณารอบคอบแล้ว คงเห็นว่า หากไม่ให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านไป ในชั้น สปช.น่าจะเป็นทางออกที่ที่สุด สำหรับสถานการณ์ในขณะนี้ ส่วนที่ว่า จะมีการล็อบบี้หรือไม่นั้น ตนคิดว่า สปช.มีวุฒิภาวะ คงไม่ตัดสินใจเพราะเสียงรอบข้าง คงตัดสินใจบนพื้นฐานของตัวเองมากกว่า ที่จะไปอยู่ภายใต้การชี้นำของใคร ทั้งนี้ เชื่อว่าคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ 21 คน คงนำข้อดี ข้อด้อย ในร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับนี้ และนำเสียงวิจารณ์ทั้ง ติ-ชม ไปพิจารณา หรือ อาจจะนำเสนออะไรที่ใหม่ และเป็นประโยชน์มากขึ้น ส่วนคณะกรรมการยุทธศาสตร์การปฏิรูปและการปรองดองแห่งชาติ (คปป.) จะยังคงมีอยู่หรือไม่ก็ให้เป็นดุลนิจของคณะกรรมการฯ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์