ข่าว
100 year

พี่ชายเล่นใหญ่! ชู 'มาร์เซียล' ว่าที่กัปตันผีแดง

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 15:30 น.
SHARE

โดเรียน พี่ชายของ อองตวน มาร์เซียล กองหน้าป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อมั่นว่าน้องของตนจะยกระดับตัวเองจนเป็นกัปตันทีม "ปิศาจแดง" ได้ในอนาคต…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ย. โดเรียน พี่ชายคนโตของ อองตวน มาร์เซียล กองหน้าคนใหม่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรแกร่งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกปากยกให้น้องชายตัวเองเป็นว่าที่กัปตันทีมประจำถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด

ดาวเตะวัย 19 ปีย้ายจาก โมนาโก มาอยู่กับ "ปิศาจแดง" ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 58 ล้านปอนด์ และได้รับการเปรียบเทียบกับ เธียร์รี อองรี ตำนานศูนย์หน้าชาวฝรั่งเศส ตั้งแต่ก่อนจะได้ลงสนามกับทีมใหม่

ล่าสุดทาง โดเรียน พี่ชายคนโตของบ้านก็ได้ออกมาพูดถึงน้องชายตัวเองกับ "เดอะ ซัน" สื่อของอังกฤษ โดยบอกว่า "อองตวน มีคุณสมบัติทุกอย่างที่จะเป็นกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และกับทีมชาติฝรั่งเศส เขามีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ เขามีแววมาตั้งแต่ 6 ขวบ"

"น้องผมไม่ใช่พวกชอบสั่งคนให้ทำโน้นนี้นั้น เขาไม่ต้องทำแบบนั้น เพราะเขาทำมันผ่านความสามารถอันน่าทึ่ง อองตวน เป็นนักเตะพิเศษ เขามีอีโก้และมีบุคลิกที่จะเป็นกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงทีมชาติฝรั่งเศส แน่นอนว่ามันยังไม่ใช่ตอนนี้ เพราะอายุเขาเพิ่ง 19 ปี แต่ในอนาคตต้องได้เป็นแน่นอน"

"เขามาจากสโมสรที่สร้าง 2 กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส อย่าง ปาทริช เอฟรา และ เธียร์รี อองรี ซึ่งต่างก็เป็นกัปตันทีมของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ อาร์เซนอล มันอยู่ในดีเอ็นเอ เพราะนักเตะได้รับการปลูกฝัง พวกเขาถูกสอนให้มีความรับผิดชอบและความเคารพ ค่าตัวมหาศาลไม่ทำให้ อองตวน กังวล เขาไม่รู้ความหมายของคำว่า กดดัน เสียด้วยซ้ำ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอองตวน มาร์เซียลฝรั่งเศสข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้