ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนลุ้น! 'บูชาร์ด' ล้มหัวฟาดพื้น ส่อถอนเดี่ยวยูเอส

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 15:45 น.
SHARE

ยูเจนี บูชาร์ด แร็กเก็ตสาวงามจากแคนาดา ส่อแววต้องถอนตัวจากเกมหญิงเดี่ยว ของศึกแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น หลังลื่นล้มศีรษะกระแทกพื้น จนเป็นเหตุให้ต้องขอบายจากศึกประเภทคู่ไปเรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ย. ว่า ยูเจนี บูชาร์ด แร็กเก็ตสาวจากแคนาดา มือวางอันดับที่ 25 ของโลก มีแววจะต้องถอนตัวจากการแข่งขันแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี หลังประสบอุบัติเหตุล้มศีรษะกระแทกพื้น ในห้องล็อกเกอร์ของศึก ยูเอส โอเพ่น 2015

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานระบุว่า บูชาร์ด ได้ลื่นล้มขณะที่อยู่ในห้องล็อกเกอร์ หลังตบเอาชนะ โดมินิกา ชิบูโควา จากสโลวาเกีย ในการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวรอบที่ 3 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

หลังเข้ารับการตรวจทางทีมแพทย์ได้แนะนำให้แร็กเก็ตสาววัย 21 ปี ถอนตัวจากการแข่งขันประเภทคู่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเกมคู่ประสมที่จับคู่กับ นิค คีย์จิออส และในประเภทหญิงคู่กับ เอเลนา เวลนินา ซึ่งมีแนวโน้มว่า บูชาร์ด อาจจะต้องถอนตัวในเกมเดี่ยวรอบที่ 4 ที่จะดวลกับ โรแบร์ตา วินซี จากอิตาลี ในวันที่ 7 กันยายนนี้ด้วย

เดวิด บริวเวอร์ ผู้อำนวยการของทัวร์นาเมนต์ กล่าวว่า "ยูเจนี บูชาร์ด ถอนตัวจากการแข่งขันประเภทหญิงคู่และคู่ผสมใน ยูเอส โอเพ่น 2015 แล้ว เนื่องจากเมื่อวาน บูชาร์ด ลื่นล้มในล็อกเกอร์รูม และได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ซึ่งความรุนแรงของอาการยังหลงเหลืออยู่ และต้องรอการประเมินจากทีมแพทย์ของเราก่อน "

"โดย บูชาร์ด ตัดสินใจถอนตัวจากประเภทคู่ตามคำแนะนำของแพทย์ และจะยังไม่มีการพูดถึงการแข่งขันประเภทเดี่ยวในตอนนี้ เพราะเธอยังต้องทำการรักษาในส่วนที่เหลือต่อไป".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเจนี บูชาร์ดแคนาดาแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่นหญิงเดี่ยวรอบที่ 4ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์เทนนิส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 23:49 น.