'ไพบูลย์' ปัดตอบใบสั่งคว่ำร่าง รธน.จากผู้มีอำนาจ

ข่าว

  'ไพบูลย์' ปัดตอบใบสั่งคว่ำร่าง รธน.จากผู้มีอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2558 16:45 น.

   "ไพบูลย์"เผย"สปช."อยากให้รัฐแก้ปม ศก. ปัดตอบใบสั่งคว่ำร่าง รธน. 36 อรหันต์ จากผู้มีอำนาจ ...

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย.58 ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน คณะกรรมาธิการ(กมธ.)ยกร่างรัฐธรรมนูญและ สปช. กล่าวหลังการลงมติต่อร่าง รธน.ว่า ได้คุยกับเพื่อน สปช. ที่ออกเสียงไม่เห็นชอบ ส่วนใหญ่ต้องการชะลอเวลาให้มีการดำเนินการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น ลดความขัดแย้งในสังคม และแก้ไขปัญหาของประชาชนต่างๆ ในห้วงเวลาประมาณ 6-7 เดือน เมื่อทุกอย่างดีขึ้นแล้ว ร่างรัฐธรรมนูญคงเสร็จพอดี ซึ่งนำไปสู่ขั้นตอนการทำประชามติต่อไป ส่วนตัวเชื่อว่าเมื่อร่างใหม่เสร็จ ก็ยังคงมีข้อคิดเห็นที่คัดค้านแน่นอน และตนทำใจก่อนลงมติแล้ว ไม่ว่าผลออกมาเป็นอย่างไร ยอมรับได้ทั้งสิ้น และตนยังไม่ได้คิดถึงการรับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ในอนาคต

   เมื่อถามว่า การงดออกเสียงของ พล.ท.นาวิน ดำริกาญจน์ หนึ่งในกมธ.ยกร่างฯ สะท้อนนัยอย่างไร นายไพบูลย์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิของแต่ละคน ไม่ได้หมายความว่า มีตำแหน่งใน กมธ.ยกร่างฯแล้วจะต้องเห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้เสมอไป เพราะการทำหน้าที่ในวันนี้ เป็นการออกเสียงในฐานะของ สปช. ไม่ใช่ กมธ.ยกร่างฯ เมื่อถามย้ำว่า แต่ สปช.สายทหาร ตำรวจ ส่วนใหญ่โหวตคว่ำร่าง เพราะได้รับสัญญาณจากผู้มีอำนาจใช่หรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่ทราบถึงเรื่องนี้ แต่ยืนนยันว่าการออกเสียงเป็นเอกสิทธิ์ของ สปช. แต่ละคน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์