ไลฟ์สไตล์
100 year

เกรท หวนหวาน แมท ลุ้น 'ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ย. 2558 05:30 น.
SHARE

จับคู่จิ้นทะเล้น “เกรท–วรินทร ปัญหกาญจน์” กับ “แมท–ภีรนีย์ คงไทย” หวนกลับมาให้ฟินแบบโรแมนติกดราม่าในละคร “ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ” เกรท ในบท ปูรณ์ สวมมาดคุณอาสุดขรึมแอบรักแต่ไม่กล้าเอื้อม แมท ในบท วีว่า สาวนักเรียนนอกที่ต้องมาสลับร่างกับ มุกริน ดาราสาวชื่อดังรับบทโดย ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ปะทะ อาเล็ก–ธีรเดช เมธาวรายุทธ ในบท ลม หนุ่มเพลย์บอย ฝีมือของผู้จัดทายาทวิก 3 ดิว–ปิ่นกมล มาลีนนท์

เรื่องย่อ...ตระกูล “วรรณดำรง” ตระกูลใหญ่ ปัจจุบัน คุณปู่จรัล เป็นเจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน “ธนาคารไทยธนกิจ” คุณปู่จรัล มีน้องสาวคือ คุณย่าพริ้มเพรา ครองความเป็นโสดเจ้าระเบียบ ทั้งคู่มีหลานสาวคนโตสุดรัก วรรณวิวาห์ หรือ วีว่า สาวนักเรียนนอกเจ้าของ “วรรณวิวาห์เวดดิ้ง” วีว่า มีความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กว่า “หากโตขึ้นและเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เธอจะได้สวมชุดเจ้าสาวที่สวยเริ่ดที่สุด พร้อมเข้าพิธีแต่งงานอันสุดแสนเพอร์เฟกต์”

ข่าวแนะนำ

วีว่า มีคู่หมั้นอยู่แล้วคือ ลาภิศ หรือ ลม หนุ่มหน้าตาดีมีเสน่ห์เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กแต่เมื่อสิ้น คุณปู่จรัล ทุกอย่างกลับตาลปัตร แทนที่ วีว่า หลานสาวสุดรักจะได้เป็นผู้ครอบครองทรัพย์สินทั้งหมด คุณปู่จรัล กลับยกทรัพย์สินพร้อมกิจการทั้งหมดให้ ปูรณ์ ลูกบุญธรรมที่มีศักดิ์เป็นอาของ วีว่า วีว่า ผูกพันกับปูรณ์แต่ยังชังน้ำหน้า ปูรณ์ อยู่บ้างด้วยความที่ คุณย่าพริ้มเพรา ปลูกฝังว่า ปูรณ์ เป็นแค่คนนอกสายเลือดที่หวังมากอบโกยเงินทอง

หลังเปิดพินัยกรรมคนที่เดือดร้อนคือ คุณหญิงแขอุไร กับ ลม เพราะพลาดเงินทองมหาศาลที่หมายไว้ คุณหญิงแขอุไร ทำ เฉไฉ บอกปัดและขอเลื่อนการแต่งงานออกไปทันที ใจเด็ด พ่อของ วีว่า ถึงกับโมโหที่ลูกสาวสุดรักต้องเสียชื่อว่าถูกฝ่ายชายทิ้งก่อนแต่ง วันหนึ่งขณะ วีว่า ขับรถอยู่มีมอเตอร์ไซค์ขับมาขนาบชักปืนขึ้นยิงใส่เธอ ในความฝัน คุณลึกลับ ชายหนุ่มสวมชุดขาวบอกว่าจะพาเธอกลับไป เบื้องบนต้องการให้เธอไปอยู่ในอีกร่างหนึ่งที่บังเอิญเสียชีวิตพร้อมกัน วีว่า ตื่นอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลพบ พี่บี ผู้จัดการส่วนตัวของ มุกริน ดารานางแบบชื่อดัง ผู้หญิงที่ ลม บอกว่าจะแต่งงานด้วย เมื่อเธอได้ส่องกระจกกลับช็อกเพราะ วีว่า อยู่ในร่างของ มุกริน แม็กซ์เวลส์

เรื่องค่อยๆคลี่คลายเมื่อ วีว่า ในร่าง มุกริน รู้ความจริงว่า มุกริน เสียใจที่ถูก พี่บี ผู้จัดการแก้แค้นด้วยการปล่อยภาพหลุด มุกริน คลอเคลียกับผู้ชายหลายคนจนเป็นข่าวฉาว แถมยังถูก ลม คนรักบอกเลิกอีก มุกริน เสียใจมากจึงกรีดข้อมือตัวเอง ลม มาเห็นรีบพาส่งโรงพยาบาลเป็นเวลาเดียวกับที่ วีว่า ถูกคนร้ายยิง มุกริน หัวใจหยุดเต้นไปนานแต่จู่ๆหัวใจก็กลับมาเต้นอีกครั้งและฟื้นคืนสติ ขณะเดียวกัน วีว่า ที่ยังไม่ตายกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

ปูรณ์ ตกใจและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเขาโอบกอดร่างของ วีว่า ร้องไห้อย่างคนเสียสติ เขาอยากให้เธอฟื้นขึ้นและจะไม่หนีเธอไปอีก วีว่า ในร่าง มุกริน เห็นทุกอย่างและเข้าใจว่า อาปูรณ์ รักเธอเหมือนเดิมแต่ที่ อาปูรณ์ หายตัวไปเพราะทำตามคำสั่งคุณย่า...

อาปูรณ์ กับ วีว่า จะฝ่าฟันอุปสรรคไปได้หรือไม่? วีว่า จะได้สวมใส่ชุดเจ้าสาวอย่างที่ฝันไว้หรือไม่? ร่วมด้วย โกสินทร์ ราชกรม, ต้อย-เศรษฐา, แอ๊ด-โฉมฉาย, ฝน-สรวงสุดา, เปี๊ยก-สมมาตร, ไก่-สุปราณี, หน่อง-ธนา, ผักไผ่-ปารีณา, มาสุ จรรยางค์ดีกุล, เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ ฯลฯ ติดตามชมละคร “ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง “ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ” ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ละครละคร ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจเรื่องย่อละครเรื่องย่อเกรท วรินทรแมท ภีรนีย์อาเล็ก ธีรเดชก้อย รัชวิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:30 น.