'เป๋า' ฮอตชั่วข้ามคืน!! หนุ่มมีสไตล์ เต็มที่ทุกบทบาท

ข่าว

  'เป๋า' ฮอตชั่วข้ามคืน!! หนุ่มมีสไตล์ เต็มที่ทุกบทบาท

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.ย. 2558 06:01 น.

   โผล่พรวดเป็นพระเอกฮอต ชวนให้สาวๆนั่งเกาะจอดูละคร “เพื่อนรักเพื่อนริษยา” ทางช่อง 3 รอกรี๊ดหน้าหล่อตี๋มีสไตล์ของหนุ่ม “เป๋า-วฤธ หงสนันทน์” กับบท “เป๋า” ช่างภาพทีวีอยู่กับสาวๆเพื่อนรักห้ำหั่น หลายคนรู้จัก เป๋า มุมหนุ่มไฮโซ แต่แค่ละครออกอากาศตอนแรกก็ฮือฮามีแต่คนพูดถึงรู้สึกยังไง?

   “คนก็เข้ามาชมว่าเรื่องแรกเป็นธรรมชาติ ดีใจมาก คนเริ่มจำได้ ดีกว่าที่ผมคิดเพราะผมไม่ได้หวังอะไร กลุ่มเพื่อนสนิทแค่เห็นเราในทีวีก็ขำเพราะเค้ารู้จักผมอีกแบบ เพื่อนคุณพ่อคุณแม่ก็มาบอกว่าดีใจด้วย ท่านมุ้ยก็ชม ส่วนใหญ่เป็นทำนองว่าเรื่องแรกเล่นได้ขนาดนี้เลยก็โอเค ผมว่าการได้มาถ่ายละครเป็นอีกสังคมนึงที่กว้างขึ้น คนทั้งประเทศได้เห็น ได้เจอคนมากขึ้น” จุดเริ่มต้นเข้ามาตรงนี้ได้ยังไง? “ผมได้ไปเจอพี่นิด-อรพรรณ ที่อังกฤษ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร พี่นิดถามว่าอยากลองมั้ย ตอนนั้นยังไม่พร้อมเพิ่งเรียนจบ บวช ทำงาน และส่วนตัวผมก็ไม่ได้ชอบกล้อง จนมาต้นปีได้เจอพี่นิดอีกครั้ง บอกว่าจะมีเรื่องนี้ให้เล่น ที่ผมดีใจคือได้เล่นกับพี่นุ่น-วรนุช พี่คริส ลีเดีย พี่ก้อง ดีใจที่รู้ว่าเป็นพี่นุ่น สำหรับผมพี่นุ่นเค้าเก่งที่สุดอยู่แล้ว ผมชอบทำงานกับคนเก่งๆไม่ว่าจะงานด้านไหนมันทำให้เราเก่งด้วย เวลาผมไม่ได้ถ่ายก็จะดูว่าเค้าเล่นกันยังไง ซึมซับไป อย่างพี่นุ่น ละครดังหลายเรื่อง พี่คริสก็มาจากหนัง ลีเดียน้ำตาสั่งได้”

   “เป๋า” ในละคร กับ “เป๋า” ตัวจริง เหมือนหรือต่างกันยังไง? “เหมือนคือผมก็ห่วงเพื่อนระดับนึง แต่ผมไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงมีแต่เพื่อนผู้ชายและเป๋าในละครเค้านิ่งกว่าผม”

   รู้สึกยังไงกับคนที่มองว่าเป็นหนุ่มไฮโซจะเล่นได้เหรอ? “เค้าอาจจะคิดว่าเราไฮโซแต่ไม่ใช่ เราแค่มีธุรกิจที่บ้านไม่ไฮโซเลย ขายรถบรรทุกสิบล้อ ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดตลอด ทั้ง จ.สระบุรี จ.ชลบุรี บางทีก็เหนื่อยเหมือนกัน ต้องใช้พลัง มาเล่นละครแรกๆก็เกร็ง ไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ตอนเล่นก็ได้เรียนการแสดงกับหม่อมน้อยและเรียนการพูดเพราะเราเสียงต่ำและสำเนียงไม่ชัด ถ้าเราทำอะไรแล้วคนติมากกว่าชมเราก็จะรู้สึกแย่กับคนที่เค้าให้โอกาสเรา เราต้องทำเต็มที่ ถ้าทำให้คนอื่นลำบากอย่าทำดีกว่า”

   อยากเล่นบทบาทไหนอีก? “อยากเล่นแนวสนุกตลก ผมชอบแนวพี่เกริก ชิลเล่อร์” ทำทั้งงานหลักและงานแสดง? “พยายามบริหารเวลาให้ดีที่สุด ผมว่าเวลาสำคัญสุดสำหรับทุกคน ถ้าเราจัดเวลาได้ เราก็ทำได้ทุกอย่าง”

   แล้วบริหารเวลาหัวใจยังไงล่ะ? “ไม่ต้องมาก อันนั้นสบายๆ (ยิ้ม) เรื่อยๆ” ความสัมพันธ์กับพลอย-ชวพรเป็นยังไง? “เรารู้จักกันมานาน สนิทกัน ผมไม่ค่อยหวานเลย ธรรมดามาก เราเข้าใจกันว่าเราเป็นคนยังไง ไม่ทำให้ชีวิตซับซ้อนเกินไป ผมว่าปกติคนเราก็แค่ถามว่าทานข้าวรึยัง กินน้ำเยอะๆ” แล้วอะไรที่ทำให้คุยกันมาได้เรื่อยๆ? “อาจจะแค่เข้าใจกัน” ถูกใจสาวรุ่นใหญ่ทั้งนั้น? “ดีครับ เค้าจะได้เอ็นดูเรา (ยิ้ม)”

   สาวๆก็กรี๊ดว่าเป๋ากล้ามล่ำดูแลตัวเองยังไง? “ผมเพิ่งมาเข้าฟิตเนส 4-5 เดือน มีช่วงที่งานเยอะไม่ค่อยได้เตะฟุตบอล ตอนนี้พยายามเข้าฟิตเนสให้เหงื่อออก” จะมีถ่ายแบบโชว์หุ่นสักนิดมั้ย? “ไม่มีถ่ายแบบถอดเสื้อแน่นอน เพราะผมลงไอจีอยู่แล้ว (ยิ้ม) ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อหนังสือครับ (หัวเราะ) จริงๆผมไม่ถนัดเท่าไหร่และผมไม่ได้บึ้กขนาดนั้น ไม่มั่นใจ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์