IT Movement 06/09/58

ข่าว

  IT Movement 06/09/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.ย. 2558 05:01 น.

   ประกาศลาออกแบบหน้าชื่น (แต่อกตรมหรือไม่--มิทราบ) ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ซีอีโอ ไทยคม ที่กำลังจะก้าวลงจากตำแหน่งสิ้นเดือนนี้ มีงานลำดับต้นๆ รออยู่แล้ว ได้แก่การไปนั่งเป็นบอร์ดแบงก์ กสิกรไทย หลังนั่งส่องเป็นประธาน เลือกสาวงามอี-เกิร์ลเคแบงก์รุ่นล่าสุด

   ส่วนซีอีโอคนใหม่ ส้มหล่นโครมใส่ ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ขยับขึ้นจากเก้าอี้ซีทีโอสู่ตำแหน่งสูงสุด ด้วยโปรไฟล์สุดเจิดปริญญาตรีวิศวกรรมไฟฟ้า เกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยเยล และปริญญาโทวิศวกรรมไฟฟ้าจากคาร์เนกี้ เมลล่อน---กราบ

   และ “ไพบูลย์” คนนี้นี่เอง ที่เคยปฏิเสธไม่รับตำแหน่งบริหารมาแล้วหลายครั้ง เพราะความไม่ถนัด จ้องจะลาออกก็หลายรอบ แต่ถูกยื้อไว้ตลอด ครั้งนี้เห็นทีเลี่ยงไม่ได้ จำใจยอม “เป็นใหญ่เป็นโต”

   ฟัง สมประสงค์ บุญยะชัย ซีอีโอ อินทัช ในฐานะบริษัทแม่ พูดถึง “ไพบูลย์” ว่าเป็นคนประเภท Under promise, Over deliver แปลง่ายๆคล้ายๆ “ทำได้มากกว่าที่พูด” แล้ว ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับซีอีโอใหม่ ในการต่อสู้ฟาดฟันกับบรรดานายท่านผู้ถือหุ้น...ต่อไป

   แม้ ดีแทค จะพร่ำบอกว่ายินดีคืนคลื่น 1800 MHz จำนวน 5 MHz เพื่อนำไปสมทบการประมูล 4 จีที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน หวังแค่ให้ได้คลื่นมากขึ้นและลงตัวเท่านั้น แต่ แคท เจ้าสัมปทาน ซึ่งอ้างความเป็นเจ้าของคลื่น ได้แสดงความชัดเจนว่าคืน 5 MHz เพื่อขอสิทธิ์ใช้คลื่นที่เหลืออีก 20 MHz ไปจนสิ้นสุดอายุใบอนุญาตในปี 2568---เจอแบบนี้ จบยาก

   รักษามาตรฐานไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ประชาพิจารณ์ประมูล 4 จี คลื่น 900 MHz ครั้งล่าสุดที่ขอนแก่น พ.อ.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ ประธาน กทค.ในฐานะรับผิดชอบโดยตรง ก็ยังไม่มีหน้าโผล่มาให้เห็น ลุ้นกันต่อว่าวันประมูล คุณเขาจะมาหรือไม่

   บอกข่าวดีแฟนๆ แอปเปิ้ล ที่ดวงตกซื้อ ไอโฟน 6 พลัส ลอตกล้องเบลอไปครอบครอง อันเป็นลอตที่วางจำหน่ายระหว่างเดือน ก.ย. 2557-ม.ค. 2558 ซึ่ง แอปเปิ้ล ยืดอกยอมรับปัญหาที่เกิดขึ้นกับกล้อง iSight Camera และยอมเปลี่ยนให้แล้ว แต่ต้องยืนยันเลขหมายเครื่องหรือ Serial number ให้ตรงกับลอตที่วางจำหน่ายในช่วงดังกล่าว เชิญเข้าไป Apple.com คลิก Support งานนี้บรรดา operator ไม่เกี่ยว ต้องไปเปลี่ยนเครื่อง ณ ร้านที่ได้รับมอบหมายเท่านั้น

   ควักกระเป๋าจ่ายตังค์ค่าพรีเซ็นเตอร์ไปโข ทรู กำลังจะเปิดตัวทีวีแอดชุด “ใหม่-ดาวิกา” เป็นพรีเซ็นเตอร์ “ทรู สมาร์ท ชอยส์” แล้ว โดยเป็นบริการคอนเวอร์เจนซ์โฉมใหม่ ทั้งทรูออนไลน์, ทรูมูฟ เอช, ทรูวิชั่นส์ และโทร.บ้าน ครบ 4 บริการแต่จ่ายน้อยลง เริ่มต้น เดือนละ 999 บาท

   รุกหนักมันเป็นเยี่ยงนี้นี่เอง เอปสัน ถล่มตลาดโปรเจกเตอร์ High Performance ด้วยการเปิดตัวสินค้า G-Series พร้อมกัน 7 รุ่น และยังออกเครื่องรุ่น Smart อีกทีเดียว 10 รุ่น หวังกินตลาดเอสเอ็มอี การศึกษา

   เข้ากระทรวงล่วงเลยมาสัปดาห์เศษๆแล้ว อุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที ยังเก็บตัวเงียบเป็นนาง เอ๊ย นายห้อง มิใคร่อยากจะออกมาให้พบปะ พูดคุย คงเพราะทำพิธีก่อนเข้าห้องไว้เยอะ เลยต้องอยู่ให้คุ้ม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์