ไลฟ์สไตล์
100 year

พร้อมลุยทั่วโลก

อัลคาโปน6 ก.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

นับตั้งแต่ที่ค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ได้ฤกษ์เปิดตัวรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ ที่งานบิ๊กมอเตอร์เซล 2015 เมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

ได้ปลุกตลาดรถพีพีวี หรือรถอเนกประสงค์ที่พัฒนามาจากพื้นฐานของรถกระบะ ให้เดือดระอุ

ข่าวแนะนำ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เจ้าพ่อตลาดรถยนต์ในไทย เพิ่งเปิดตัว “รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ใหม่”

ความคึกคักของตลาดรถพีพีวี ดูได้จากบรรยากาศในงานบิ๊กมอเตอร์เซล ปรากฏว่ามีนักเลงรถแห่มาเบิ่งชมรถพีพีวีทั้งรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ใหม่

รวมทั้งรถพีพีวีของคู่แข่งอีก 3 ค่าย ได้แก่ อีซูซุ มิวเอ็กซ์ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ ก็พลอยขายดิบขายดีตามไปด้วย

จนส่งผลให้ยอดจองรถในงานบิ๊กมอเตอร์เซล 2015 ซึ่งมีอยู่รวม 25,000 คัน จำนวนนี้เป็นพีพีวีถึง 10,000 คัน

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่ารถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ จะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ

เพราะนอกจากได้เปรียบที่ความสดใหม่ ด้วยเหตุที่ปรับโฉมใหม่หมดจดแล้ว

ยังโดนใจที่ราคาซึ่งค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ตั้งใจดัมพ์สุดๆ โดยถูกกว่าโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ใหม่ อย่างมากมาย แถมยังมีการแจกแถมอีกเพียบ

ทำให้รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ กลายเป็นหนึ่งในดาวเด่นของงานบิ๊กมอเตอร์เซล 2015

“โมะริคาซุ ชกคิ” กรรมการผู้จัดการใหญ่ ค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวในงานเปิดตัวรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ ว่าจุดเด่นรถรุ่นนี้ คือการเป็นรถยนต์เอสยูวีแบบออฟโรดที่ทันสมัยและให้ความสะดวกสบาย

รถรุ่นนี้ตั้งใจออกแบบเพื่อที่สุดของความสมบูรณ์แบบที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ และความหรูหราสะดวกสบาย

“ผมมั่นใจว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักที่จะมาสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงให้กับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้อีกครั้ง”

รวมทั้งช่วยสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้

ทั้งนี้ จากการที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย จึงได้จัดตั้งประเทศไทยเป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออกไปยังนานาประเทศทั่วโลก

สำหรับรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ จะถูกผลิตจากโรงงานแห่งที่ 2 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

โดยภายหลังจากการแนะนำรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่ อย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกในเมืองไทยเมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาแล้ว

ค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น มีแผนจะส่งรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่จากฐานผลิตในไทยไปจำหน่ายยังออสเตรเลีย ประเทศในกลุ่มอาเซียน ตะวันออกกลาง แอฟริกา ละตินอเมริกา รัสเซีย

และประเทศต่างๆ มากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก!!!


อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์วอร์สอัลคาโปนคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐมิตซูบิชิ มอเตอร์สรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่งานบิ๊กมอเตอร์เซล 2015โมะริคาซุ ชกคิ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:56 น.