เด็กเด็ดเด็ด 06/09/58

ข่าว

  เด็กเด็ดเด็ด 06/09/58

  มาดามดีดี้

   6 ก.ย. 2558 05:01 น.

   เด็กเด็ดเด็ด ประจำอาทิตย์นี้ มาดามขอเปิดพื้นที่ให้ แชมป์โลกไอที หมาดๆของประเทศไทย

   ทวีลาภ สุวัฒนพันธุ์กุล นิกเนม ปลาย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาคอมพิวเตอร์ศึกษา ภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คว้า แชมป์โลก Microsoft PowerPoint 2013 คนแรกของประเทศ หลังเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน รายการ The 2015 Microsoft office Specialist World Championship ณ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

   ปลาย จบการศึกษาชั้น ม. ปลายสายวิทย์-คณิต จาก โรงเรียนปทุมวิไล ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.4 ระหว่างเรียนสนใจเรื่องคอมพิวเตอร์ เลยกระโดดเข้าร่วมประลองฝีมือรายการต่างๆ มาโดยตลอด และไม่เคยพลาดรางวัล อาทิ เหรียญทอง การแข่งขันสร้างผลงานและพัฒนาเกม ด้วยโปรแกรม Microsoft Excel โครงการ Microsoft IT Youth Challenge 2010 และเหรียญเงิน กิจกรรมการตัดต่อภาพยนตร์ ในงาน “สุดยอดเด็กไทย ก้าวล้ำ สู่ผู้นำอาเซียน”

   ด้วยความชอบไอทีและอยากจะนำความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดให้กับเด็กๆ ปลายจึงเลือกเรียนครุศาสตร์อุตสาหกรรม เพื่อจบมาจะได้เป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ เมื่ออาจารย์แจ้งโปรแกรมการแข่งขัน ในรายการ The 2015 Microsoft office Specialist World Championship ปลายเลยตัดสินใจที่จะเพิ่มพูนประสบการณ์ของตัวเองด้วยการสมัครเข้าร่วมโครงการ

   เส้นทางแห่งความสำเร็จไม่ใช่จะได้มาง่ายๆ ปลายต้องเริ่มกระบวนการทดสอบถึง 3 ครั้ง เมื่อผ่านการสอบจนเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยก็ถูกส่งต่อให้สถาบัน ARIT ขับเคี่ยวอย่างหนัก จนถึงวันแข่งขันปลายบอกตัวเองว่าต้องทำให้ดีที่สุด “ตอนประกาศผลอันดับที่ 3 และอันดับที่ 2 ไม่มีชื่อตัวเอง ตอนนั้นผมหมดหวังแล้ว แต่พอมองไปบนจอโปรเจกเตอร์นามสกุลคุ้นๆ พอประกาศชื่อผมทำอะไรไม่ถูก ตื่นเต้น ดีใจมาก ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและมหาวิทยาลัย ภูมิใจที่ได้ถือธงชาติไทยขึ้นไปบนเวทีโลก และประกาศเสียงดังว่า Thailand” ปลายบอกอย่างภาคภูมิใจ

   เห็นท่าแล้ว มาดามดีดี้ รู้ซึ้งเลยว่า ความสำเร็จช่างหอมหวานยังงี้นี่เองคิกคิก!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์