ของว่างวันอาทิตย์ 06/09/58

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ 06/09/58

  โสมชบา

   6 ก.ย. 2558 05:01 น.

   HI! ฉบับครบรอบ 13 ปี - คุณลี - คุณปิ๊ปปี้

   ฉลอง HI! Magazine อายุครบ 13 ปีในเดือนกันยายนนี้ คุณปิ๊ปปี้–ภัทรพล พึ่งบุญพระ จึงขลุกทำฉบับพิเศษอย่างตั้งใจ เพื่อให้ FC ของ HI! สนุกสนานตื่นตาไปกับทุกหน้า จนได้ฉบับแอนนิเวอร์ซารี่ ที่กรี๊ดตั้งแต่ปก เพราะ คุณปิ๊ป จับคุณแม่น่ารัก ลี พึ่งบุญพระ มาถ่ายแบบคู่เป็นมหาราชามหารานี ทำท่า โฮม อโลน ปิ๊ปปี้ ซิกเนเจอร์ ที่โด่งดัง--ในเล่มยังมีเซเลบพร้อมใจถ่ายแฟชั่นเซตพิเศษให้พรึ่บ

   คุณปิ๊ปปี้ นั้น มีใจรักเรื่องสวยงามมาตั้งแต่เด็ก พอจบปริญญาตรี จึงขออนุญาตคุณแม่ (ไม่ขอไม่ได้ เพราะต้องขอทุนด้วย) ทำ HI! โดยศึกษาเพิ่มเติมด้านสื่อ ทั้งการเขียน การสัมภาษณ์ การถ่ายภาพ สไตลิสต์ ทั้งจากทฤษฎี และเรียนรู้จากรุ่นพี่ๆ จนเปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์ได้ในปี 2002 ได้รับการยอมรับว่าสวยงาม มีเนื้อหาตามคอนเซปต์ของ คุณปิ๊ปปี้ ครบทั้ง Royalty Society Beauty Fashion และเป็นแมกกาซีนไทยฉบับแรกๆที่เน้นเรื่องข่าวสารราชวงศ์เป็นพิเศษ

   ฉบับครบ 13 ปี ทำให้ทุกคนคิดถึงฉบับปฐมฤกษ์ ซึ่งทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ทรงเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์และเปิดตัวหรูหรา มี คุณกุ๊กกี้–ทินกร อัศวรักษ์ จัดงาน โดยปู Red Carpet ตั้งแต่หน้าเกษร จนถึงโรงแรมอินเตอร์คอนฯและถ่ายทอดสดขึ้นจอกลางสี่แยก จน HI! กลายเป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ทันที เล่มต่อๆมา บก.บห.ปิ๊ปปี้ สร้างความฮือฮาทุกฉบับพิเศษ ที่มีของขวัญให้ผู้อ่านแบบไม่เหมือนใคร เช่น คาดบิกินีไปบนปก บางทีก็เป็นแว่นตา

   ทำงานหนักตลอด 13 ปี คุณปิ๊ปปี้ จึงลบความคิดหลายคนที่เคยมองประมาทว่า พวกลูกเศรษฐี ไฮโซ อยากทำหนังสือหรูๆเล่นๆ เดี้ยวก็เลิก เพราะก้าวต่อไปในปีที่ 14 HI! จะร่วมกับสื่อใหญ่ ผลิตนิตยสาร Free Copy เป็นรายสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 แสนฉบับ ขอบอก

   0 0 0

   คุณแหวนแหวน ในชุดไทยอลังการ.
   คุณแหวนแหวน ในชุดไทยอลังการ.

   เพื่อส่งเสริมให้คนเกาหลีมาท่องเที่ยวไทย ท่านทูต กุลกุมุท สิงหรา ณ อยุธยา จึงจัดงาน Thai Festival 2015 : Discover Thainess ขึ้นที่กรุงโซล โดยนำ Thainess–ความเป็นไทย ไปนำเสนอ เช่น เครื่องดื่มสมุนไพร อาหาร ศิลปะ การรำกลองยาว มวยไทย และยังจำลองเทศกาลลอยกระทงและพิธีสรงน้ำพระไว้ในงานด้วย โดยมี คุณแหวนแหวน–ปวริศา เพ็ญชาติ ทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรมไทย-เกาหลี เต็มที่ โดยรับเป็นผู้ดำเนินรายการตลอด 3 วันทูตวัฒนธรรมคนสวยจึงหอบชุดไทยจากห้องเสื้อ Final Wedding Studio ออกแบบโดย เกสินี กล่ำอยู่สุข และ สุดจิตร์ สุดจิตต์ ไปใส่โชว์ และดำเนินรายการ มีทั้งชุดไทยจักรีประยุกต์ ตัดเย็บจากผ้ายกไหมไทยสีแดงทับทิม ห่มสไบผืนใหญ่ที่ปักอย่างละเอียดประณีต และชุดไทยประยุกต์สีทองหรูหราสง่างาม ปัก
   คริสตัลอลังการ จนชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต้องตะลึงมอง ทำให้คุณแม่ ปัญญชลี ที่ตามข่าวอยู่ทางเมืองไทยที่ลูกสาวใส่ชุดไทยได้อย่างตรึงตา

   หลังงาน คุณแหวนแหวน หอบชุดกลับมาคืนร้าน พอ คุณหนิง–ปัญญชลี เห็นชุดจริง ก็ตะลึงไปอีก เพราะตอนวันงาน ฝนตก คุณแหวนแหวน จึงเดินลากชุดสวยทำหน้าที่พิธีกรอย่างไม่ยั่นน้ำและโคลน ทำให้ชุดสุดสวยเยินไปเลย จน คุณหนิง ลุ้นระทึกว่าค่าซัก 6 พัน จะทำให้ชุดกลับมาสวยเหมือนเดิมหรือเปล่าเนี่ย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์