ข่าว
100 year

สยบลือ! สีแดงกลางหน้าผากของแอพแต่งภาพ ไม่ใช่ 'สัญลักษณ์แห่งความตาย'

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 20:03 น.
SHARE

ถึงกับชะงักกันเล็กน้อย เมื่อมีคนแชร์เตือนแอพแต่งภาพที่กำลังป็นกระแสในโลกโซเชียลว่า สัญลักษณ์สีแดงกลางหน้าผาก เป็นสัญลักษณ์แห่งความตาย พาเอาเหล่าชาวเน็ตลุกขึ้นดราม่าว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่

กำลังเป็นเทรนด์ฮอตทีเดียวสำหรับแอพพลิเคชั่นแต่งภาพสุดกวน MakeUp Plus โดยเฉพาะภาพแต่งหน้านางพญาในหนังจีนย้อนยุค ที่มีลัญลักษณ์สีแดงกลางหน้าผาก แต่แล้ว ก็มีสมาชิกชาวเน็ตแชร์ข้อความที่ว่า "นี่สัญลักษณ์แห่งความตาย อย่าไปหลงตามกระแส” ทำเอาบรรดาคนที่กำลังสนุกสนานกับแอพพลิเคชั่นบางส่วนถึงกับเหวอต้องรีบตามลบรูปที่เคยโพสต์ออกไป

หลังจากที่ข้อความนี้ถูกแชร์ออกไปกว่าหลายหมื่นครั้งทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล โดยบางส่วนกล่าวว่าสัญลักษณ์สีแดงเป็นเพียงรูปดอกไม้ที่อยู่บนหน้าผากของตัวละครในหนังจีนเรื่องหนึ่งเท่านั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า ชุมชนคนรักหนังจีนกำลังภายใน ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า สัญลักษณ์ดังกล่าวเป็นการแต่งแต้มหน้าผากในบทของ "มาร" จากซีรีส์แดนมังกร ชื่อเรื่องว่า "ตำนานรักเหนือภพ” และ Make up plus ก็เป็นแอพฯ จากประเทศจีน จึงไม่แปลกที่คนทำแอพฯ จะเอามาใส่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนังจีนแอพแต่งภาพเมคอัพพลัสแอพแต่งภาพจากจีนสัญลักษณ์สีแดงสัญลักษณ์แห่งความตายหนังจีนกำลังภายในดอกไม้สีแดงแอพฮอตสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐthairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้