วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่หนัง..นี่คือชีวิตจริง! 'ครูเรือนแพ' ขอรับบริจาคอาหารช่วยเด็กนักเรียน 6 ชีวิต

ไม่ใช่หนัง..นี่คือชีวิตจริง! 'ครูเรือนแพ' ขอรับบริจาคอาหารช่วยเด็กนักเรียน 6 ชีวิต

  • Share:

ครูสามารถ แห่งโรงเรียนเรือนแพ ขอรับบริจาคอาหารแห้ง เมล็ดพันธุ์พืชผัก ประกอบอาหารให้นักเรียน ด้านชาวเน็ตเตรียมส่งสิ่งบริจาคให้โดยพลัน!

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 58 สังคมออนไลน์ แห่แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กของ Seng Bkk ซึ่งเป็นภาพโรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาเรือนแพในจังหวัดลำพูน และอ้างว่า ครูสามารถ สุทะ คุณครูเรือนแพ อยากได้อาหารแห้งที่ไม่ใช่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมทั้งเมล็ดพันธุ์พืชผัก เพื่อไปปลูกเป็นอาหารให้นักเรียน โดยภาพที่ถูกแชร์ออกมานั้น เป็นภาพถ่ายเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา และมีข้อมูลระบุว่าทั้งโรงเรียนมีนักเรียนรวมทั้งหมดเพียง 6 คน ซึ่งเป็นนักเรียนชายล้วน

ครูสามารถ ครูเรือนแพ อ.ลี้ ลำพู อยากได้ อาหารแห้ง (ไม่ใช่มาม่า)เมล็ดพันธ์ผัก เพื่อไปปลูก เป็นอาหารให้นักเรียน

Posted by Seng Bkk on Wednesday, September 2, 2015

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว ได้ถูกนำไปแชร์ต่อในเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้มีผู้มีจิตเมตตาบางส่วนระบุว่า จะร่วมส่งสิ่งของไปบริจาคให้ตามที่ต้องการ ขณะที่บางส่วนไม่คิดว่าเรื่องราวจากภาพยนตร์จะมีอยู่จริง ซึ่งโรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาเรือนแพ เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่อง 'คิดถึงวิทยา' โดยมี บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบทเป็นคุณครูเรือนแพ

[@Seng Bkk]_ได้โพสต์ไว้ว่า: ...***ครูสามารถ(ครูเรือนแพ) อ.ลี้ ลำพู อยากได้ อาหารแห้ง (ไม่ใช่มาม่า)เมล็ดพันธ์ผัก เพื่อไปป...

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Thursday, September 3, 2015

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้