ไม่ใช่หนัง..นี่คือชีวิตจริง! 'ครูเรือนแพ' ขอรับบริจาคอาหารช่วยเด็กนักเรียน 6 ชีวิต

ข่าว

  ไม่ใช่หนัง..นี่คือชีวิตจริง! 'ครูเรือนแพ' ขอรับบริจาคอาหารช่วยเด็กนักเรียน 6 ชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2558 16:50 น.

   ครูสามารถ แห่งโรงเรียนเรือนแพ ขอรับบริจาคอาหารแห้ง เมล็ดพันธุ์พืชผัก ประกอบอาหารให้นักเรียน ด้านชาวเน็ตเตรียมส่งสิ่งบริจาคให้โดยพลัน!

   เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 58 สังคมออนไลน์ แห่แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กของ Seng Bkk ซึ่งเป็นภาพโรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาเรือนแพในจังหวัดลำพูน และอ้างว่า ครูสามารถ สุทะ คุณครูเรือนแพ อยากได้อาหารแห้งที่ไม่ใช่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมทั้งเมล็ดพันธุ์พืชผัก เพื่อไปปลูกเป็นอาหารให้นักเรียน โดยภาพที่ถูกแชร์ออกมานั้น เป็นภาพถ่ายเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา และมีข้อมูลระบุว่าทั้งโรงเรียนมีนักเรียนรวมทั้งหมดเพียง 6 คน ซึ่งเป็นนักเรียนชายล้วน

   ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว ได้ถูกนำไปแชร์ต่อในเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้มีผู้มีจิตเมตตาบางส่วนระบุว่า จะร่วมส่งสิ่งของไปบริจาคให้ตามที่ต้องการ ขณะที่บางส่วนไม่คิดว่าเรื่องราวจากภาพยนตร์จะมีอยู่จริง ซึ่งโรงเรียนบ้านก้อจัดสรร สาขาเรือนแพ เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่อง 'คิดถึงวิทยา' โดยมี บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบทเป็นคุณครูเรือนแพ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์