'พท.' ฉะ รบ.ถอดยศ 'แม้ว' ซ้ำเติมประเทศ

ข่าว

  'พท.' ฉะ รบ.ถอดยศ 'แม้ว' ซ้ำเติมประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2558 18:46 น.

   "เพื่อไทย" ฉะรัฐบาลถอดยศ "แม้ว" ซ้ำเติมประเทศ เหน็บทีคดีฝั่งตรงข้ามกลับปล่อยหมดอายุ ชี้นี่เป็นการแสดงความไม่ไว้ใจนักการเมือง-ปชช.

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย.58 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ที่รัฐบาลยื่นทูลเกล้าฯ ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ถือเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์ของประเทศ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ได้ดำเนินการเรื่องการปรองดองอย่างแท้จริง แต่กลับเป็นการเล่นงานฝ่ายตรงข้ามให้สิ้นซาก เช่นการเร่งรัดคดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในความผิดฐานปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิด ทั้งที่ผู้กระทำผิดยังไม่ถูกตัดสิน แต่คดีความของฝั่งตรงข้ามกลับปล่อยให้ขาดอายุความ เมื่อเป็นเช่นนี้จะทำให้ความขัดแย้งยิ่งเลวร้ายขึ้น ประกอบกับเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญที่ออกมา ที่มีคณะกรรมการยุทธศาสตร์การปฏิรูปและการปรองดองแห่งชาติ (คปป.) เป็นการแสดงความไม่ไว้วางใจฝ่ายการเมืองและประชาชน ตรงนี้จะส่งผลกับนักลงทุนชาวต่างชาติ ที่เขาจะไม่มั่นใจว่าเราจะเกิดความปรองดองได้เมื่อไหร่ แล้วจะไม่กล้าเข้ามาลงทุน แม้รัฐบาลจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ให้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เข้ามาเป็นรองนายกฯ ดูแลด้านเศรษฐกิจ ก็ไม่ทำให้ความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น เพราะทุกอย่างอยู่ที่ระบบและการกระทำของรัฐบาล

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์