เข้าท่า! ลีกรองอิตาลี ผุดไอเดียแจก 'ใบเขียว'

ข่าว

  เข้าท่า! ลีกรองอิตาลี ผุดไอเดียแจก 'ใบเขียว'

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2558 16:55 น.

   (ภาพจาก Dailymail.com)

   เซเรีย บี ลีกลูกหนังระดับรองของอิตาลี ผุดไอเดียสุดเข้าท่าโดยมีแผนให้ผู้ตัดสินสามารถแจก "ใบเขียว" ให้กับนักเตะในลีกได้ นอกเหนือจากใบเหลือง และใบแดง ที่ใช้กันประจำ…

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ย. "ลา สแตมปา" หนังสือพิมพ์ดังเมืองมักกะโรนี เผย บอร์ดบริหารของศึก กัลโช เซเรีย บี อิตาลี ลีกลูกหนังระดับ ดิวิชั่น 1 ประเทศอิตาลี ผุดไอเดียแจก "ใบเขียว" ให้กับนักเตะในลีก นอกเหนือจาก ใบเหลือง และใบแดง ที่ใช้กันประจำ

   ตามรายงานของสื่อดังระบุว่า "ใบเขียว" ดังกล่าวจะถูกมอบให้กับนักเตะที่แสดงพฤติกรรมน่ายกย่องในระหว่างการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การเตะบอลทิ้งในขณะที่ผู้เล่นทีมคู่แข่งมีอาการบาดเจ็บเพื่อให้แพทย์เข้ามาดูอาการ,ให้ความร่วมมือกับผู้ตัดสิน รวมถึงการยอมรับว่าพุ่งล้มเพื่อเรียกจุดโทษ เป็นต้น ซึ่งตรงข้ามกับ ใบเหลือง และใบแดง ที่ใช้เพื่อลงโทษนักเตะที่ทำฟาวล์หรือแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

   สำหรับผู้เล่นที่ได้รับใบเขียวจะยังไม่ได้รับรางวัลทันทีหลังจบเกม แต่ทางผู้ตัดสินจะรวบรวมรายชื่อนักเตะที่ได้รับใบเขียวมากที่สุดตลอดฤดูกาล มามอบรางวัลตอบแทนหลังปิดฤดูกาล ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่ารางวัลดังกล่าวจะเป็นอะไร ซึ่งแนวความคิดดังกล่าวถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในลีกลูกหนังระดับเยาวชน ก่อนแพร่กระจายไปสู่ลีกอาชีพต่างๆ ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์