ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เข้าท่า! ลีกรองอิตาลี ผุดไอเดียแจก 'ใบเขียว'

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 16:55 น.
  SHARE

  (ภาพจาก Dailymail.com)

  เซเรีย บี ลีกลูกหนังระดับรองของอิตาลี ผุดไอเดียสุดเข้าท่าโดยมีแผนให้ผู้ตัดสินสามารถแจก "ใบเขียว" ให้กับนักเตะในลีกได้ นอกเหนือจากใบเหลือง และใบแดง ที่ใช้กันประจำ…

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ย. "ลา สแตมปา" หนังสือพิมพ์ดังเมืองมักกะโรนี เผย บอร์ดบริหารของศึก กัลโช เซเรีย บี อิตาลี ลีกลูกหนังระดับ ดิวิชั่น 1 ประเทศอิตาลี ผุดไอเดียแจก "ใบเขียว" ให้กับนักเตะในลีก นอกเหนือจาก ใบเหลือง และใบแดง ที่ใช้กันประจำ

  ตามรายงานของสื่อดังระบุว่า "ใบเขียว" ดังกล่าวจะถูกมอบให้กับนักเตะที่แสดงพฤติกรรมน่ายกย่องในระหว่างการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การเตะบอลทิ้งในขณะที่ผู้เล่นทีมคู่แข่งมีอาการบาดเจ็บเพื่อให้แพทย์เข้ามาดูอาการ,ให้ความร่วมมือกับผู้ตัดสิน รวมถึงการยอมรับว่าพุ่งล้มเพื่อเรียกจุดโทษ เป็นต้น ซึ่งตรงข้ามกับ ใบเหลือง และใบแดง ที่ใช้เพื่อลงโทษนักเตะที่ทำฟาวล์หรือแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

  สำหรับผู้เล่นที่ได้รับใบเขียวจะยังไม่ได้รับรางวัลทันทีหลังจบเกม แต่ทางผู้ตัดสินจะรวบรวมรายชื่อนักเตะที่ได้รับใบเขียวมากที่สุดตลอดฤดูกาล มามอบรางวัลตอบแทนหลังปิดฤดูกาล ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่ารางวัลดังกล่าวจะเป็นอะไร ซึ่งแนวความคิดดังกล่าวถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในลีกลูกหนังระดับเยาวชน ก่อนแพร่กระจายไปสู่ลีกอาชีพต่างๆ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัลโช เซเรีย บีอิตาลีใบเขียวลา สแตมปาข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:35 น.