วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคลนท่วมบ้าน! หนุ่มบางปะกงเซ็ง เปิดประตูเจอเลนทะลัก

โคลนท่วมบ้าน! หนุ่มบางปะกงเซ็ง เปิดประตูเจอเลนทะลัก

  • Share:


หนุ่มใหญวัย 49 ปี นอนอยู่ในห้องช่วงฝนตก ได้ยินเสียงดังแปลกๆ ที่หน้าบ้าน ด้วยความสงสัยเลยเปิดประตูออกไปดู กลับมีเลนจำนวนมากไหลมากับน้ำฝน ทะลักเข้าท่วมบ้านสูงเกือบ 70 ซม. สาเหตุมาจากมีการก่อสร้างบนถนน ที่อยู่สูงกว่าตัวบ้านมาก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายนที ผิวจันทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 22/1 หมู่ 8 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า มีโคลนเลนจำนวนมากไหลทะลักเข้ามาในบ้านช่วงฝนตกตั้งแต่เมื่อคืน จึงไปตรวจสอบพบเลนในปริมาณมาก ไหลจากถนนสิริโสธร เข้าไปในห้องนอนบ้านหลังดังกล่าว จนทำให้ข้าวของภายในบ้านเสียหาย

ข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหาย

นายนที กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ช่วงที่ฝนตกหนัก ตนนอนอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงดังแปลกๆ บริเวณประตูบ้าน จึงเปิดประตูออกไปดู กลับมีเลนและน้ำฝนจำนวนมากไหลทะลักเข้าท่วมในบ้าน สูงประมาณ 70 ซม. ทำให้ต้องรีบขับรถกระบะที่จอดอยู่ออกจากบ้าน ส่วนข้าวเปลือกนาปีที่เก็บไว้ และข้าวของอื่นๆ ต้องปล่อยให้เสียหาย เนื่องจากขนย้ายไม่ทัน แม้กระทั่งเช้านี้ก็ยังมีเลนจำนวนมากอยู่ในบ้าน

โคลนไหลเข้าท่วมบ้าน

ต่อมา นายมานะ วงค์ศรีหทัย อายุ 61 ปี คนดูแลโครงการก่อสร้างถนนสิริโสธร ตอน 2 ที่มาของเลนดังได้นำคนงานและรถไถมากวาดเลนออกจากบ้านของนายนที พร้อมขนย้ายข้าวของ โดยนายมานะบอกว่า พื้นที่บริเวณนี้อยู่ระหว่างปรับผิวการจราจร มีคันดินแนวถนนสูงประมาณ 1.50 เมตรอยู่ตลอดเส้นทาง เมื่อฝนตกหนักทำให้น้ำฝนไหลผ่านคันดินมาที่หน้าบ้านของนายนทีที่อยู่ต่ำกว่าผิวถนน อีกทั้งท่อระบายน้ำยังไม่ได้ขุดเชื่อมใหม่ ส่งผลให้น้ำและเลนระบายไม่ทันทะลักเข้าไปในบ้านนายนที ซึ่งทางโครงการจะดูแลในเรื่องนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้