ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมต.กอบกาญจน์ เปิดกว้างสรรหา ปลัดกีฬา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ย. 2558 12:55 น.
  SHARE

  “รัฐมนตรีกีฬา” กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เร่งสรรหาบุคคลเข้ามาทำหน้าที่ปลัดกระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่อย่างเร่งด่วน เพื่อสานงานต่อทันที เผยเปิดกว้างในการคัดเลือก คนในคนนอกมีโอกาสเข้ามานั่งตำแหน่งนี้ได้ทั้งนั้น ขอแค่เหมาะสมมีความสามารถ

  ตามที่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบแต่งตั้งนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม จากตำแหน่งปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาไปทำหน้าที่ปลัดกระทรวงพลังงาน หลังจากนายอารีพงศ์เข้ารับตำแหน่งปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เพียงเดือนเศษ ล่าสุดนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ยอมรับว่าเสียดายในความสามารถของนายอารีพงศ์ที่ต้องย้ายไปปฏิบัติราชการในตำแหน่งปลัดกระทรวงพลังงาน อย่างไรก็ตาม ตนกำลังเร่งดำเนินการสรรหาผู้เหมาะสมมาทำหน้าที่ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่อย่างเร่งด่วน เพราะยังมีภารกิจทั้งด้านท่องเที่ยวและกีฬารออยู่อีกมาก คาดว่าในเร็วๆนี้จะสามารถเสนอชื่อปลัดกีฬาคนใหม่เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้

  สำหรับคุณสมบัติของปลัดกีฬาคนใหม่ต้องเป็นผู้ที่มีความรู้กว้าง รู้ลึกทั้งด้านกีฬา และท่องเที่ยว ต้องสามารถประสานงานต่างประเทศได้เป็นอย่างดี มีวิสัยทัศน์ และความเข้าใจเรื่องการตลาด สามารถลงพื้นที่ไปยังท้องถิ่นต่างๆได้เพื่อดูแลทั้งงานกีฬา และท่องเที่ยว ที่สำคัญต้องเป็นคนที่มาแล้วสามารถทำงานได้ในระยะยาวเพราะไม่อยากให้ภารกิจด้านกีฬา และท่องเที่ยว ซึ่งเป็นท่อน้ำเลี้ยงหลักของประเทศต้องสะดุด

  “ขอยืนยันว่าการหาคนมานั่งปลัดกีฬา และท่องเที่ยวคนใหม่จะเปิดมุมมองการคัดเลือกทั้งจากคนที่มีความสามารถในองค์กรทั้งด้านกีฬา และท่องเที่ยว หรืออาจจะเป็นคนนอกองค์กรข้ามห้วยมานั่งทำหน้าที่ก็ได้ จะเปิดกว้างในการพิจารณา และจะทำให้เร็วที่สุด”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรรัฐมนตรีกีฬาคณะรัฐมนตรีครม.อารีพงศ์ ภู่ชอุ่มปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:24 น.