'กลุ่มหลากสี' ยื่นหนังสือ สนช.เลื่อน ลต. 2 ปี ตั้ง กมธ.หาต้นเหตุความขัดแย้ง

ข่าว

  'กลุ่มหลากสี' ยื่นหนังสือ สนช.เลื่อน ลต. 2 ปี ตั้ง กมธ.หาต้นเหตุความขัดแย้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2558 13:10 น.

   "กลุ่มหลากสี" ยื่น สนช.หาแนวทางเลื่อนเลือกตั้ง 2 ปี พร้อมตั้งกมธ.ศึกษาหาต้นเหตุความขัดแย้ง ด้าน "สุรชัย" เตรียมมาตรการรักหาความปลอดภัยป้องเหตุ วันโหวตร่างฯ 6 ก.ย.นี้...

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย.58 ที่อาคารรัฐสภา 2 นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มหลากสี ได้เข้ายื่นหนังสือ ต่อ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่หนึ่ง เรื่องสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่พร้อมเลือกตั้ง โดยระบุว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ยังแบ่งแยกเป็นฝักเป็นฝ่าย ซึ่งภายหลังการเลือกตั้งเป็นไปได้สูงที่จะเกิดการประท้วงแตกแยกรุนแรง จึงขอให้สนช.พิจารณาเลื่อนการเลือกตั้ง ส.ส.ออกไปก่อนอย่างน้อย 2 ปี พร้อมตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาประเด็นปัญหาที่เป็นต้นเหตุของความขัดแย้งของคนในชาติ และเสนอแนวทางแก้ไขต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาเพื่อระงับความขัดแย้ง

   ด้าน นายสุรชัย กล่าวว่า จะรับเรื่องเพื่อเสนอต่อ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เพื่อพิจารณาต่อไป ในส่วนของการลงมติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ของ สนช. ได้เตรียมมาตรการการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์