'พิเชษฐ' โพสต์รักทหาร แต่ยึด ปชต. ยืนกรานไม่รับร่าง รธน.เจ้าปัญหา

ข่าว

  'พิเชษฐ' โพสต์รักทหาร แต่ยึด ปชต. ยืนกรานไม่รับร่าง รธน.เจ้าปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2558 09:33 น.

   “พิเชษฐ” โพสต์รักทหาร ไม่เคยรังเกียจ แต่ยึดมั่นประชาธิปไตย ยันไม่รับร่างรธน.เจ้าปัญหาฉบับนี้ ชี้แม้ไม่อาจชักจูงใจได้ หวังสปช.นำความเห็นต่างๆ มาตัดสินใจ 6 ก.ย.นี้ ก่อนล้มเหลวเสียงบหลายพันล้าน สารพัดปัญหาตามมา...

   เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า รักทหาร ไม่เคยรังเกียจทหาร แต่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย รักประชาธิปไตยและประเทศชาติยิ่งกว่า โดยยืนยันไม่รับร่างรัฐธรรมนูญเจ้าปัญหาฉบับนี้ อย่างไรก็ตาม สนับสนุนให้ทหารหาญเป็นผู้จงรักภักดี พิทักษ์รักษาราชอาณาจักรไทยและราชบัลลังก์ ให้ตัวแทนประชาชนเป็นนักการเมืองที่ดีเพื่อประชาชน ให้ทหารเป็นทหารมืออาชีพที่มีเกียรติศักดิ์ เพื่อความอบอุ่นใจของประชาชนอย่างแท้จริง ไม่อยากให้ทำหน้าที่สับสนกันจนทำให้ประชาธิปไตยมีปัญหาตลอดมา

   “ผมไม่มีอคติกับทหาร และพร้อมสนับสนุนทหารไทย ทหารรุ่นนี้คงจะยังมีคนจำได้ว่า ขณะที่ผมมีหน้าที่เมื่อ 16-17 ปีที่แล้ว ผมได้ช่วยเหลือสนับสนุนทหาร กองทัพและกระทรวงกลาโหมมาอย่างไร "ประชามติ" คือประชาธิปไตย รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ร่างรัฐธรรมนูญจะต้องผ่านประชามติ ผมยืนยันมีความเห็นส่วนตัวไม่รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้”

   พร้อมย้ำว่า ไม่อาจชักจูงผู้ใด แต่หวังให้ความเห็นต่างๆ ช่วยประกอบการตัดสินใจของ สปช.ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ก่อนจะต้องสูญเสียงบประมาณหลายพันล้านบาทเพื่อความล้มเหลว และสารพัดปัญหาที่จะประดังต่อมา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์