ไลฟ์สไตล์
100 year

'พิเชษฐ' โพสต์รักทหาร แต่ยึด ปชต. ยืนกรานไม่รับร่าง รธน.เจ้าปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 09:33 น.
SHARE

“พิเชษฐ” โพสต์รักทหาร ไม่เคยรังเกียจ แต่ยึดมั่นประชาธิปไตย ยันไม่รับร่างรธน.เจ้าปัญหาฉบับนี้ ชี้แม้ไม่อาจชักจูงใจได้ หวังสปช.นำความเห็นต่างๆ มาตัดสินใจ 6 ก.ย.นี้ ก่อนล้มเหลวเสียงบหลายพันล้าน สารพัดปัญหาตามมา...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า รักทหาร ไม่เคยรังเกียจทหาร แต่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย รักประชาธิปไตยและประเทศชาติยิ่งกว่า โดยยืนยันไม่รับร่างรัฐธรรมนูญเจ้าปัญหาฉบับนี้ อย่างไรก็ตาม สนับสนุนให้ทหารหาญเป็นผู้จงรักภักดี พิทักษ์รักษาราชอาณาจักรไทยและราชบัลลังก์ ให้ตัวแทนประชาชนเป็นนักการเมืองที่ดีเพื่อประชาชน ให้ทหารเป็นทหารมืออาชีพที่มีเกียรติศักดิ์ เพื่อความอบอุ่นใจของประชาชนอย่างแท้จริง ไม่อยากให้ทำหน้าที่สับสนกันจนทำให้ประชาธิปไตยมีปัญหาตลอดมา

ข่าวแนะนำ

“ผมไม่มีอคติกับทหาร และพร้อมสนับสนุนทหารไทย ทหารรุ่นนี้คงจะยังมีคนจำได้ว่า ขณะที่ผมมีหน้าที่เมื่อ 16-17 ปีที่แล้ว ผมได้ช่วยเหลือสนับสนุนทหาร กองทัพและกระทรวงกลาโหมมาอย่างไร "ประชามติ" คือประชาธิปไตย รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ร่างรัฐธรรมนูญจะต้องผ่านประชามติ ผมยืนยันมีความเห็นส่วนตัวไม่รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้”

พร้อมย้ำว่า ไม่อาจชักจูงผู้ใด แต่หวังให้ความเห็นต่างๆ ช่วยประกอบการตัดสินใจของ สปช.ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ก่อนจะต้องสูญเสียงบประมาณหลายพันล้านบาทเพื่อความล้มเหลว และสารพัดปัญหาที่จะประดังต่อมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างรัฐธรรมนูญรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ไม่รับร่างรธน.สปช.โหวตร่างรัฐธรรมนูญประชามติร่างรัฐธรรมนูญรธน.ฉบับใหม่พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุลสปช.ลงมติรธน.6ก.ย.ประชาธิปไตยพิเชษฐโพสต์เฟซบุ๊กอดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:54 น.