วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฉัตร์ชัย-วุฒิชัย' สุดคึก! มั่นใจทะลุชิงมวยเอเชีย

'ฉัตร์ชัย-วุฒิชัย' สุดคึก! มั่นใจทะลุชิงมวยเอเชีย

  • Share:

“บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมฯ มั่นใจ 2 กำปั้นความหวัง “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี และ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข จะสยบคู่ต่อสู้ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ หลังทั้งคู่สุดคึกและศึกษาทางคู่แข่งมาเป็นอย่างดี ในศึกมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2015...

ความเคลื่อนไหวศึกมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเอสบีซี เอเชียน คอนเฟดเดอเรชั่น บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ แบงค็อก 2015” โดยวันที่ 3 ก.ย. ไม่มีการแข่งขันแต่อย่างใด ซึ่งรอบ 4 คนสุดท้ายจะต่อยวันนี้ 4 ก.ย. โดยมี 2 นักชกไทยที่ผ่านมาถึงรอบนี้ได้ คือ รุ่นไลต์เวลเตอร์เวท 64 กก. “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข อดีตเหรียญทองกีฬาเอเชียนเกมส์ รุ่นแบนตัมเวท 56 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี อดีตเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก ล่าสุด “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะประธานเทคนิคสมาคมฯ เปิดเผยว่า เป็นไปตามความคาดหมายสำหรับ 2 นักชกความหวังของเรา คือ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี และ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ที่สามารถผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ แต่ที่น่าเสียดาย คือ “เจ้าลม” สายลม อาดี อดีตเหรียญเงินรายการนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่จอร์แดน น่าจะเฉือนชนะคะแนน อูเมีย มาร์เชียล เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ชาวฟิลิปปินส์ ในรอบ 8 คนสุดท้าย

ส่วนการชกในรอบตัดเชือกของ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย ที่จะพบกับไครัส เยราริเยฟ ชาวคาซัคสถาน และ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย ต้องพบกับ ฮุน ชุน ลิม ของเกาหลีใต้ นั้น ส่วนตัวมองว่าจะหนักที่สุดก็คงเป็น ฉัตร์ชัย เพราะคู่ต่อสู้จากคาซัคฯ รายนี้ค่อนข้างมีอาวุธครบเครื่อง แถมยังมีสายตาและสเตปเท้าที่ดีในการหลบหมัดคู่ต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ถ้าหากฉัตร์ชัยออกหมัดสบายๆ ไม่เกรงหรือกดดันตัวเองมากจนเกินไป ก็น่าจะเฉือนเอาชนะได้เหมือนกัน เพราะนักชกจาก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รายนี้ค่อนข้างผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน คงมีการเตรียมความพร้อมและแผนเทคนิคต่างๆ ในการรับมือเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ขณะที่วุฒิชัยไม่น่าหนักเท่าไหร่ในการพบกับคู่แข่งเกาหลีใต้ เพราะยังมีจุดบกพร่องให้เห็นมากพอสมควร แต่ก็ได้กำชับว่าห้ามประมาทเป็นเด็ดขาด เพราะแต่ละคนที่เดินทางมาแข่งขันในครั้งนี้มีดีกรีระดับโลกทั้งสิ้น ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า ทั้งฉัตร์ชัยและวุฒิชัยจะสามารถทะลุเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ได้ เพื่อสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ให้กับสมาคมและประเทศชาติอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้