วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก ยู-19' ใช้เกมเร็วซดญวน ชิงเจ้าอาเซียนวันนี้

'ช้างศึก ยู-19' ใช้เกมเร็วซดญวน ชิงเจ้าอาเซียนวันนี้

  • Share:

ขุนพลเยาวชน 19 ปี ทีมชาติไทย เดินทางสักการะพระธาตุหลวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลาว เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนลงทำศึกรอบชิงฯ กับเวียดนาม วันนี้ (4 ก.ย.) ด้าน “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือทีมไทย สั่งลูกทีมเล่นเกมเร็วถล่มแผงหลัง วาง “ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์” หน้าเป้าคอยกะซวกตาข่าย ขณะที่ “บิ๊กตั้น” ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ผจก.ทีม เตรียมเพิ่มเงินอัดฉีดให้ แต่อยากให้เด็กโฟกัสเรื่องเกมมากกว่าเรื่องเงิน...

ความเคลื่อนไหวของขุนพลเยาวชน 19 ปีทีมชาติไทย ที่จะชิงชนะเลิศกับเวียดนาม วันนี้ (4 ก.ย.) ในศึก “เอเอฟเอฟ ยู-19 แชมเปียนชิพ 2015” ณ กรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว เวลา 19.00 น. ทางทรูโฟร์ยู, ทรูสปอร์ต เอชดี 2 ทรูวิชั่นส์ ช่อง 123 และช่องทรูสปอร์ต 1 (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 681) หรือชมสดได้ทุกที่ผ่านแอพฯ TrueVisions Anywhere ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือ ได้นำทัพนักเตะพร้อมด้วยทีมงาน สตาฟฟ์ เดินทางเข้าสักการะพระธาตุหลวง โบราณสถาน สำคัญคู่บ้านคู่เมืองของชาวลาว เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนลงทำศึกครั้งใหญ่

โดย “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กล่าวว่า การเล่นในเกมรอบชิงชนะเลิศ ที่จะพบกับทีมชาติเวียดนามนั้น ยอมรับว่าเวียดนามเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งในเกมรุก แต่ทว่าก็มีจุดบอดในแนวรับที่ค่อนข้างช้า ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องโฟกัสให้มาก หากเมื่อไหร่ที่มีโอกาสต้องทำกันให้เร็วในแดนรุก และที่สำคัญต้องป้องกันไม่เปิดพื้นที่ให้เขาโจมตีเราง่าย ส่วนตัวก็พยายามเน้นย้ำให้น้องคิดว่าไม่ใช่นัดชิงชนะเลิศ เพื่อทำให้เกิดความกดดันลดน้อยลง สำหรับแผนการเล่นเราคงใช้ระบบ 4-3-3 เหมือนเดิมตามที่ใช้กันมาตั้งแต่เกมแรก ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นคงจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก จากเกมรอบรองฯที่สามารถเอาชนะมาเลเซียมาได้ โดยเราจะใช้หน้าเป้าเป็น “เจ้าดิว” ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ เช่นเดิม คิดว่าเขาน่าจะมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ปลดล็อกประตูแรกให้กับตัวเองได้ ส่วนในตำแหน่งอื่นๆ ยังคงเหมือนเดิม

ด้าน “บิ๊กตั้น” ณัฎฐพล ทีปสุวรรณ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า รอบแรกตนได้จ่ายเงินอัดฉีดให้พวกเด็กๆ ไปแล้ว 4 แสน 5 หมื่นบาท ส่วนทางสมาคมฟุตบอลฯ โดยนายบังยี (วรวีร์ มะกูดี) พร้อมจ่าย 1 ล้านบาท หากทุกคนสามารถคว้าแชมป์กลับเมืองไทยได้ ส่วนตัวผมกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะสนับสนุนเพิ่มอีกเท่าไหร่ แต่แน่นอนต้องมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามผมยังไม่อยากเปิดเผยในตอนนี้ เนื่องจากอยากให้เด็กๆ ทุกคนมีสมาธิเกี่ยวกับฟุตบอลมากกว่าเรื่องเงิน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้