ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สร้างรากฐาน

  บี บางปะกง4 ก.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  แถลงปิดโครงการกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโปรเจกต์ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2015” ที่ส่ง 4 แข้งเยาวชนไทย บินไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ “ครั้งหนึ่งในชีวิต” กับการฝึกซ้อมฟุตบอลแบบมืออาชีพ ถึงถิ่น “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก เจ้าของแชมป์บุนเดสลีกาสูงสุดในประวัติศาสตร์ ที่ประเทศเยอรมนี ในช่วงระหว่างวันที่ 13-18 ส.ค.ที่ผ่านมา

  โครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ถือเป็นความมุ่งมั่นของ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักเตะระดับเยาวชนของบ้านเราได้ “โกอินเตอร์” ไปฝึกฟุตบอลที่ยุโรป ซึ่งแม้จะเป็นระยะสั้นๆเพียง 6 วัน แต่ก็สร้างประสบการณ์และความทรงจำดีๆให้พวกเขาเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีคุณภาพในอนาคต

  ซึ่งกว่าจะได้ 4 ตัวแทนเยาวชนไทยไปลุยเมืองเบียร์ในคราวนี้ ทั้งหมดผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น โดยอลิอันซ์ฯเปิดกว้างให้ทีมเยาวชนจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ ดวลแข้งชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

  โดย 8 เยาวชนดาวเด่นจากรายการนี้ผ่านเข้ารับการคัดเลือกขั้นที่ 2 กับโครงการ

  “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ในระดับเอเชีย ณ เกาะบางหลี ประเทศอินโดนีเซีย และได้รับคัดเลือกเป็น 4 คนสุดท้าย ได้แก่ สหรัฐ รัตนวิจิตร (อัสสัมชัญ ธนบุรี) สกุลชัย แสงโท-โพธิ์ (นนทบุรี) นิธิกร ศิริชู (บุรีรัมย์) และ กิตติพงศ์ สุปัญญา (นนทบุรี)

  สิ่งที่พวกเขาได้ประสบพบเจอที่เยอรมัน นอกเหนือจากการฝึกอบรมฟุตบอลอย่างเข้มข้นกับโค้ชเยาวชนสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ร่วมกับ นักเตะเยาวชนจำนวน 75 คน จาก 27 ประเทศ ในโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2015 ที่สนามฝึกซ้อมของทีมเสือใต้แล้ว

  ยังมีโปรแกรมกิจกรรมต่างๆ สำหรับเยาวชนที่ร่วมโครงการ ซึ่งรวมถึงการเข้าไปทัวร์สนามอลิอันซ์อารีนาแบบเจาะลึก การเข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีกานัดเปิดสนามระหว่าง สิงห์เหนือ เจอ เสือใต้ บาเยิร์นมิวนิก กับ ฮัมบวร์ก เอสวี ที่สนามแห่งนี้

  และหนึ่งในไฮไลต์สำคัญก็คือ การได้พบปะกับนักฟุตบอลขวัญใจอย่างใกล้ชิด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ นายทวารทีมชาติอินทรีเหล็ก “มานูเอล นอยเออร์” ที่มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับแข้งเยาวชนของโครงการนี้ทั้งหมด

  ที่ผ่านมา กลุ่มอลิอันซ์ทำโครงการนี้อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 แล้ว ซึ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้เดินหน้าทำต่อไปเพื่อคืนกำไรให้สังคม ด้วยการสร้างโอกาสให้เด็กไทยบนถนนสายลูกหนัง

  นักเตะเยาวชนเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาฟุตบอลครับ ถ้าเรามีเยาวชนที่ดี นั่นหมายความว่า ฐานของเราแน่น พร้อมที่จะก้าวไปสู่ระดับแถวหน้าของทวีปได้ไม่ยาก

  และเมื่อถึงเวลานี้ เราก็คงได้ฝันกันเต็มๆ กับการลุ้นตั๋วไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย

  ซึ่งไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็จะรอ!!!

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะลุยฟุตบอลโลกสร้างรากฐานบี บางปะกงคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 06:58 น.