วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เบอร์บาตอฟ' เปิดตัวซบพีเอโอเค แฟนบอลแห่ต้อนรับนับหมื่น

'เบอร์บาตอฟ' เปิดตัวซบพีเอโอเค แฟนบอลแห่ต้อนรับนับหมื่น

  • Share:

เปิดตัวเยี่ยงฮีโร่!  แฟนบอลของทีมพีเอโอเค สโลนิกา ทีมดังในลีกกรีซ นับหมื่นชีวิต แห่กันมาต้อนรับ ดิมิทาร์ เบอร์บาตอ ฟ ดาวยิงคนใหม่ของทีม ณ  สนามทูมบา สเตเดียม รังเหย้าของพวกเขา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ย. ว่า พีเอโอเค สโลนิกา ทีมในลีกกรีซ จัดงานเปิดตัวนักเตะใหม่ป้ายแดงของทีมอย่าง ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ กองหน้าชาวบัลแกเรีย  โดยมีแฟนบอลของทีมนับหมื่นชีวิต แห่กันมาต้อนรับขวัญใจคนใหม่ของพวกเขา

เบอร์บาตอฟ วัย 34 ปี หมดสัญญากับ โมนาโก ทีมดังในลีก เอิง ฝรั่งเศส หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนล่าสุดจะตัดสินใจเซ็นสัญญา 2 ปี ย้ายมาค้าแข้งในกรีซกับ พีเอโอเค  โดยเบอร์บาตอฟถือเป็นนักเตะที่มีโปรไฟล์ดูดีที่สุดที่พีเอโอเคเคยคว้าตัวมาร่วมทีมในประวัติศาสตร์ของสโมสร และจะสวมเสื้อหมายเลข 10 ลงเล่นให้กับทีม

"ขอบคุณมากสำหรับการต้อนรับที่น่าเหลือเชื่อแบบนี้  ผมไม่ได้คาดหวังอะไรเช่นนี้เลย ผมเป็นแค่คนธรรมดาที่เล่นฟุตบอลเท่านั้นเอง พ่อของผมเกิดห่างจากชายแดน(ติดกับกรีซ)เพียง 15 กิโลเมตร ดังนั้นในทางใดทางหนึ่งเราก็เป็นเหมือนพี่น้องกัน  คุณต่อสู้เพื่อพี่น้องของคุณ ผมก็จะสู้เพื่อคุณ ผมอยากขอบคุณ อิวาน ซาฟวิดิส (ประธานสโมสร) และผู้ร่วมงานของเขาที่พยายามคว้าตัวผมมาอยู่ที่นี่และทำให้ได้รู้ถึงความพิเศษของสถานที่แห่งนี้" เบอร์บาตอฟ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้