‘นท’ แฮปปี้ลองใช้ชีวิตในนิวยอร์ก รับ ‘พีช’ บ่นน้อยใจทำงานจนลืมคุย

ข่าว

  ‘นท’ แฮปปี้ลองใช้ชีวิตในนิวยอร์ก รับ ‘พีช’ บ่นน้อยใจทำงานจนลืมคุย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2558 09:05 น.

   นท เดอะสตาร์ แฮปปี้บินไปฝึกงานกราฟิกดีไซน์และใช้ชีวิตที่นิวยอร์ก 3 เดือน บอกติดใจและจะกลับไปอีกในช่วงคริสต์มาสเพื่อไปเล่นดนตรี รับพีช พชร บ่นน้อยใจที่ทำงานจนลืมดูโทรศัพท์ แย้มเตรียมเอาประสบการณ์ที่ได้รับมาเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ก

   เรียกว่าเป็นโอกาสดีๆ ในชีวิตของนักร้องสาวเซอร์บ้านเดอะสตาร์ นท พนายางกูร ที่ได้รับโอกาสไปฝึกงานด้านกราฟิกดีไซน์ในบริษัทแห่งหนึ่งที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา อยู่ประมาณ 3 เดือน และเพิ่งกลับมาเมืองไทยได้สักพัก แต่งานนี้หวานใจอย่างพระเอกหนุ่ม พีช พชร จิราธิวัฒน์ ก็บ่นคิดถึงสาวนทไม่ได้ พอได้เจอนทมาร่วมงาน “Terminal 21 x Nylon Urbanista Modle” ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 เลยให้เจ้าตัวแชร์ประสบการณ์ชีวิตในนิวยอร์กให้ฟัง

   ซึ่ง นท เผยว่า “สนุกมากค่ะ มันมาก นิวยอร์กเป็นเมืองที่เร็วมาก เป็นเมืองที่คนเยอะมาก มีคนทุกเชื้อชาติ ศาสนา ทุกแบบที่เราคิดได้ คนสติไม่ดีก็เยอะ ทำให้เราต้องมีสติตลอดเวลา ก็มีแต่คนเตือนมาว่าให้ระวังโจร แล้วถิ่นที่นทอยู่คือบรู๊คลินซึ่งค่อนข้างอันตรายกว่าแมนฮัตตัน ต้องระวังตัวมากกว่าเดิม แต่ก็ไม่เจออะไรค่ะ ก็ไปฝึกงานด้านกราฟิกดีไซน์ค่ะ ได้ทำงานจริงๆ เขาเปิดโอกาสให้เราได้ทำจริงๆ เลย เอางานเราไปเสนอลูกค้าด้วย ซึ่งลูกค้าก็เลือกจริงๆ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่านทรับงานกราฟิก แพ็กเกจจิ้ง ติดต่อมาได้นะคะ (หัวเราะ) รับงานอยู่แล้วเรียนอยู่ด้วย แล้วเอาไปต่อยอดกับสิ่งที่เราชอบ จัดนิทรรศการค่ะ (แล้วไม่ทำธุรกิจเหรอ?) ธุรกิจก็ทำอยู่เป็นร้านอาหารค่ะ จะเอาด้านกราฟิกมาทำแบรนด์ร้านอาหารตัวเองด้วย เช่น เมนู โปสเตอร์ งานต่างๆ นามบัตร โลโก้ร้านนทก็ทำเอง” ไปอยู่ที่โน่นได้ความรู้ที่แตกต่างจากที่เราเคยรู้มาเยอะไหม? “ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ทำเยอะขนาดนี้ นึกว่าจะไปถ่ายเอกสาร ซื้อกาแฟ (ยิ้ม) แต่ก็ได้ทำจริงๆ เจ้านายน่ารักมาก เป็นกันเองมาก พาไปกินข้าวหลังเลิกงานค่ะ” ไปมากี่เดือน? “3 เดือนค่ะ” เขารู้ไหมว่าเราเป็นดาราจากไทย? “เขารู้และเขามาถามเรา เราก็แบบจะตอบยังไงดี พอเขารู้ก็หัวเราะ ล้อตลอดค่ะ ถามว่ามีให้ร้องเพลงให้ฟังไหมมีค่ะ เปิดเอ็มวี อายมากค่ะ (ยิ้ม) แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนนิวยอร์กซึ่งไม่ค่อยตื่นเต้นกับเรื่องนี้ เขาก็จะแค่ล้อเราเฉยๆ ตื่นเต้นประมาณ 2 วิแล้วหายค่ะ” ติดใจไหม? “ติดใจค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะกลับไปเร็วๆ นี้ อยากกลับไปช่วงคริสต์มาส แต่ไปเล่นดนตรีค่ะ คือด้วยความครั้งที่ผ่านมาได้เจอกลุ่มคนไทยที่นั่น เขาก็เล่นดนตรี ทำงานศิลปะเหมือนกัน เลยรวมตัวกันแล้วจัดงานกันเอง และเช่าที่ เจ้าของที่ก็ชอบที่เราเล่น เลยจ้างมาเล่นต่อที่บรู๊คลินเลย ก็อาจจะกลับไปเล่นขำๆ ค่ะ”

   ได้ประสบการณ์เยอะไหม? “ก็โตขึ้น มีความรับผิดชอบ มีความอดทน มันก็โตขึ้นอยู่แล้ว ทุกการเดินทางทำให้เราเรียนรู้อะไรค่ะ ถามว่ามีอะไรที่ตื่นเต้นแบบที่ไม่เคยเจอไหมก็มีล็อกตัวเองออกจากบ้านแล้วต้องปีนหน้าต่าง เป็นเหตุการณ์ต๊องๆ เหมือนเป็นเหตุการณ์ในหนังก็มีค่ะ” คนเป็นห่วงเยอะไหมที่เราไปใช้ชีวิตอยู่คนเดียว? "นทอยู่กับเพื่อนๆ ก็โชคดีที่มีเพื่อนๆ อยู่ด้วยค่ะ” เห็นพีชก็เป็นห่วงเหมือนกัน? “เขาบอกว่านทเชื่อคนง่าย กลัวโดนหลอกค่ะ” เขาบอกว่าเขาอยู่ที่นี่ก็เหงา ต้องเฟซไทม์ตลอด? “ก็มีเฟซไทม์ค่ะ แต่เขาก็อยู่กับหมาของเขาไงคะ (แต่เราไม่เหงา?) ก็นิดนึง (ยิ้ม)” มีทำอะไรเพลินๆ จนลืมเขาไหม? “ก็มีค่ะ (หัวเราะ)” เขาบ่นน้อยใจไหม? “มีค่ะ (หัวเราะ) เขาก็บ่นว่าโทรไปก็ไม่รับ เวลามันต่างกันค่ะ ก็ยากนิดนึงเหมือนกันเพราะนทเป็นคนไม่ติดโทรศัพท์ บางทีไปเล่นโน่นนี่เพลินก็ทิ้งโทรศัพท์ไว้ ถามว่าต้องตามไปง้อทีหลังไหมก็ประมาณนั้นค่ะ” ปกตินัดเวลาเฟซไทม์หากันไหม? “ส่วนมากไม่ค่อยนัด จะโทรเลยค่ะ” เขามีห้ามเราไม่ให้ทำอะไรเวลาอยู่โน่นไหม? “ก็บอกว่าอย่าซ่าเกินไปเพราะนทชอบทำอะไรต๊องๆ ถามว่าเชื่อฟังเขาไหม ไม่ค่ะ (หัวเราะ)” มีความรู้สึกงอนกันถึงกับเกือบเลิกกันไหม? “ไม่มีค่ะ” ยิ่งห่างยิ่งทำให้คิดถึงกันไหม? “มันทำให้เรารู้สึกว่าเราก็เก่งเหมือนกันนะ ตั้ง 3 เดือนก็ไม่ใช่เวลาน้อยๆ เลย แล้วนทก็เถลไถลเที่ยวเล่น” พอห่างกันทำให้ระแวงกันไหม? “ไม่ค่อยระแวงค่ะ ด้วยความที่เรารู้จักเขาดีว่าเขาเป็นคนยังไง ถามว่าถือเป็นช่วงวัดใจไหมก็ไม่ขนาดนั้นค่ะ ไม่รู้สิ ไม่ได้คิดอะไรเลย”

   พอกลับมาเจอกันเป็นไงบ้าง? “ก็ดีใจค่ะ ถามว่าเขาติดแจไหมไม่ขนาดนั้นหรอก ก็ปกติค่ะ” ตอนนี้มีเวลาเจอกันมากขึ้นไหม? “ก็เรื่อยๆ ค่ะ ปกติ” ปรับตัวกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหม? “กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้วค่ะ ปกติค่ะ ก็รับงานเหมือนเดิม ติดต่อมาได้ค่ะ (ยิ้ม)” ถ้าเราจะไปอีก เขาว่าไงบ้าง? “เขาบอกว่าไปสิ เป็นโอกาสที่ดี เพราะถ้าไปนทคงไม่ได้ไป 3 เดือนแล้ว ก็ชวนเขาตลอดแต่ว่าเขายุ่งค่ะ มีถ่ายละคร” ที่บอกว่าจะไปช่วงคริสต์มาสแพลนไปนานแค่ไหน? “ก็อาทิตย์นึงค่ะ ไปแป๊บเดียว” เห็นว่าจะเอาประสบการณ์นี้มาเขียนเป็นหนังสือ? “ใช่ค่ะ เขียนกับ a book ค่ะ ตอนนี้อยู่ในการวางโครงเรื่องว่าจะเป็นยังไง เป็นพ็อกเก็ตบุ๊กค่ะ เป็นเรื่องราวของเด็กคนนึงใฝ่ฝันอยากทำงานที่นิวยอร์กแล้วได้ไปค่ะ อยากให้มันเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นอยากทำบ้าง” เป็นการวางแพลนไว้อยู่แล้วก่อนเดินทาง? “ก็มีคิดๆ ไว้ว่าอยากเขียนหนังสือค่ะ ตอนที่อยู่ที่นั่นนทก็จดไดอารี่ทุกวัน พอมาเป็นนักเขียนก็ยากเหมือนกันนะคะ เพราะการทำทุกสิ่งทุกอย่างมาอยู่แค่ใน 1-2 พารากราฟให้คนอ่านแล้วสนุกก็ยากค่ะ ตอนนี้กำลังวางโครงอยู่ว่าอยากให้หนังสือเกี่ยวกับอะไรบ้างมากกว่า” กลับมาคนแซวไหมว่าติสต์ขึ้น? “เขาบอกว่าดูโตขึ้น อ้วนขึ้น ดำขึ้น (หัวเราะ)” พีชมองว่าเราเปลี่ยนไปยังไง? “บอกว่าอ้วนขึ้น ด่าว่าหน้ากลมทุกวันเลยค่ะ ก็อ้วนขึ้น 5 กก.ค่ะ แต่นี่เริ่มลดแล้ว พอเขาทักก็เป็นแรงผลักดันให้ลดค่ะ ถามว่าชวนกันฟิตไหมก็มีบ้างค่ะ แต่นทเป็นคนชอบออกกำลังกายคนเดียว หรือไม่ก็ไปกับเพื่อนผู้หญิง เพราะจะออกเหมือนกันมากกว่า” นอยด์ไหมคนทักว่าอ้วนขึ้น? “ก็ไม่นะคะ เพราะมันเป็นปกติเวลาที่เราไปเมืองนอก เราก็ต้องอ้วนขึ้นเป็นธรรมดา” กลับมาสวีตกว่าเดิมไหม? “ก็ปกติค่ะ โอเคสวีตก็ได้ค่ะ (ยิ้ม)“.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์