บอร์ดกทปส. ยอมถอย หลังช่อง7-นีลเส็น ท้วงใช้กองทุนไม่ตรงวัตถุประสงค์

ข่าว

  บอร์ดกทปส. ยอมถอย หลังช่อง7-นีลเส็น ท้วงใช้กองทุนไม่ตรงวัตถุประสงค์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2558 18:56 น.

   เลขาธิการ กสทช. เผย บอร์ดกทปส.ยอมถอย หลัง ช่อง7-นีลเส็น ท้วง เหตุใช้กองทุนไม่ตรงวัตถุประสงค์ ส่งที่ปรึกษากฎหมายตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อความรอบคอบ ...

   วันที่ 3 ก.ย. 58 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดกทปส. มีให้คณะอนุกรรมการที่ปรึกษากฎหมาย พิจารณาว่าการให้เงินสนับสนุนการดำเนินการของสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาสื่อจำนวน 370 ล้านบาท สามารถดำเนินการได้หรือไม่ สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการจัดสรรเงินของกองทุนฯ หรือไม่ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความรอบคอบและถูกต้องตามกฎหมาย และนำมาเสนอที่ประชุมบอร์ด กทปส.ในครั้งหน้า

   “กสทช.มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนเรื่องดังกล่าว แต่เมื่อมีการท้วงติงจากบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (ช่อง 7) เและบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ว่าการดำเนินการดังกล่าวอาจไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการจัดสรรเงินของกองทุน กทปส. ตาม พ.ร.บ.จัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553 ทำให้ที่ประชุมบอร์ดกทปส. ต้องส่งให้คณะอนุกรรมการที่ปรึกษากฎหมาย ตรวจความถูกต้องอีกครั้ง เพื่อความรอบคอบ”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์