ไลฟ์สไตล์
100 year

บอร์ดกทปส. ยอมถอย หลังช่อง7-นีลเส็น ท้วงใช้กองทุนไม่ตรงวัตถุประสงค์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 18:56 น.
SHARE

เลขาธิการ กสทช. เผย บอร์ดกทปส.ยอมถอย หลัง ช่อง7-นีลเส็น ท้วง เหตุใช้กองทุนไม่ตรงวัตถุประสงค์ ส่งที่ปรึกษากฎหมายตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อความรอบคอบ ...

วันที่ 3 ก.ย. 58 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดกทปส. มีให้คณะอนุกรรมการที่ปรึกษากฎหมาย พิจารณาว่าการให้เงินสนับสนุนการดำเนินการของสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาสื่อจำนวน 370 ล้านบาท สามารถดำเนินการได้หรือไม่ สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการจัดสรรเงินของกองทุนฯ หรือไม่ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความรอบคอบและถูกต้องตามกฎหมาย และนำมาเสนอที่ประชุมบอร์ด กทปส.ในครั้งหน้า

“กสทช.มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนเรื่องดังกล่าว แต่เมื่อมีการท้วงติงจากบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (ช่อง 7) เและบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ว่าการดำเนินการดังกล่าวอาจไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการจัดสรรเงินของกองทุน กทปส. ตาม พ.ร.บ.จัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553 ทำให้ที่ประชุมบอร์ดกทปส. ต้องส่งให้คณะอนุกรรมการที่ปรึกษากฎหมาย ตรวจความถูกต้องอีกครั้ง เพื่อความรอบคอบ”

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กทปส.กสทช.ช่อง 7นีลเส็น คอมปะนีพ.ร.บ.จัดสรรคลื่นความถี่ประชุมบอร์ดกทปส.ฐากร ตัณฑสิทธิ์ข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:24 น.