ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดินวันละ 25 นาที ต่ออายุนานถึง 7 ปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ย. 2558 12:01 น.
  SHARE

  ผู้เชี่ยวชาญเรื่องพลานามัย ค้นพบเคล็ดสำคัญของการมีอายุยืนยาวว่า ถ้าผู้สูงอายุที่อยู่ในวัยระหว่าง 50 ถึง 60 ปี พยายามขยันเดินเร็วให้ได้วันละ 25 นาทีแล้ว จะยืดอายุได้นานถึง 7 ปี พวกเขายังได้รู้ว่า การออกกำลังขนาดปานกลาง สามารถจะลดความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายลงไปได้ตั้งครึ่ง

  โรคเส้นเลือดหัวใจโรคนี้ ได้คร่าชีวิตชาวอังกฤษลงถึง 7 วินาทีต่อหนึ่งคน มีแต่การออกกำลังเท่านั้น ที่สามารถจะลดอันตรายของโรคนี้ได้ ด้วยเหตุว่ามันช่วยป้องกันทั้งโรคอ้วนและเบาหวาน

  แพทยสภาโรคหัวใจแห่งยุโรป ได้ความรู้ใหม่ว่า การออกกำลังประจำ จะช่วยยืดอายุคนได้ นักวิจัยได้พบในการทดลองกับผู้มีอายุระหว่าง 30 ถึง 60 ปี ที่ยังไม่เคยออกกำลัง จำนวน 69 คน ให้เริ่มออกกำลังประจำ นานเป็นเวลา 6 เดือน พบว่าร่างกายได้เริ่มติดเครื่อง ขบวนการต่อต้านความแก่ขึ้น และช่วยซ่อมแซมดีเอ็นเอที่มีอายุ

  หัวหน้าโครงการทดลองนี้ ได้กล่าวแสดงให้เห็นว่า ผู้ที่ออกกำลังเป็นประจำ สามารถสู้ทนฝืนกับความแก่ได้ “แม้เราอาจจะไม่สามารถหลีกหนีความแก่ชราโดยสิ้นเชิง แต่เราก็สามารถที่จะหน่วงความแก่ให้เนิ่นนานออกไปได้ มันทำให้เรายังคงดูหนุ่มสาวอยู่ แม้เมื่ออายุ 70 ปี และสามารถจะอยู่ยงคงกระพันได้ ไปจนถึง 90 ปี การออกกำลังจะเป็นยาอายุวัฒนะ ยืดอายุของเราออกไปได้ระหว่าง 3 ถึง 7 ปี นอกจากนั้น มันยังเป็นยาต้านอาการซึมเศร้า ยังคงทำให้สมองดี

  และบัดนี้ได้มีหลักฐานยืนยันด้วยว่า มันสามารถที่จะปิดประตูของโรคสมองเสื่อมได้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกโศภินเดินเร็วเดินออกกำลังกายการเดินอายุยืนผู้สูงวัยโรคเส้นเลือดหัวใจโรคหัวใจวายชะลอความแก่ลดอากาซึมเศร้าข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:22 น.