ไลฟ์สไตล์
100 year

อาคม ถก กกร.หนุนรัฐเดินหน้าลงทุน 17 เมกะโปรเจกต์ 1.6 ล้านล้าน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 18:38 น.
SHARE

อาคม ถก กกร.หนุนรัฐเดินหน้าลงทุน 17 เมกะโปรเจกต์ 1.6 ล้านล้าน มั่นใจ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่นได้ดี ขณะ เอกชน ขานรับพร้อมสนับสนุนลงทุนตามแผน 

วันที่ 3 ก.ย. เมื่อเวลา 12.30 น. กระทรวงคมนาคม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมร่วมกับคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) โดยได้รายงานให้ภาคเอกชนรับรู้ถึงแผนโครงการลงทุนรัฐบาลขนาดใหญ่ เมกะโปรเจกต์ ระยะเร่งด่วนในปี 58-59 รวม 17 โครงการ มูลค่าประมาณ 1.6 ล้านล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับจากภาคเอกชนเป็นอย่างดี และหลังจากนี้จะกำหนดระยะเวลาการประชุมร่วมกันอย่างต่อเนื่องทุก 2 เดือน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังจัดแบ่งกลุ่มประชุมออกเป็น 4 กลุ่ม ทางบก ทางอากาศ ทางน้ำ และทางราง เพื่อช่วยขับเคลื่อนการลงทุนของภาครัฐ และความร่วมมือทางด้านการค้า การอำนวยความสะดวก และแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจให้เร็วขึ้น โดยพิจารณารายละเอียด 3 ประเด็น คือ การลงทุน ซึ่งเป็นเรื่องของโครงสร้างพื้นฐาน กฎกติกาต่างที่เป็นปัญหากับภาคเอกชน และเรื่องปัญหาเร่งด่วนที่กระทบต่อการดำเนินธุรกิจ

นายสมเกียรติ อนุราษฎร์ รองประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ภาคเอกชนพร้อมสนับสนุนแผนการลงทุนเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐ 17 โครงการอย่างเต็มที่ และเห็นว่าเป็นแผนงานที่ดีที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้เอกชนมีความเชื่อมั่นในการวางแผนลงทุนธุรกิจ ตลอดจนเสริมศักยภาพการแข่งขันให้ดีขึ้น และยังช่วยพัฒนาเศรษฐกิจภูมิภาคให้ขยายตัวได้ดีขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:50 น.