ข่าว
100 year

คอนโด 'ลุมพินี' แจง ฝ้าเพดานถล่ม เหตุเกิดจากกระบวนการซ่อมผิดพลาด!

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 16:05 น.
SHARE

โลกออนไลน์ แห่แชร์ภาพคอนโดฯ ชื่อดัง ย่านประชาชื่น ท่อน้ำทิ้งรั่วทะลุฝ้าเพดาน ของเสียกองเต็มพื้น ล่าสุด ผู้จัดการคอนโดลุมพินี แจงเกิดจากความผิดพลาดในการซ่อมและรับงาน ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 จากกรณีที่สังคมออนไลน์ พากันแชร์ภาพคอนโดฯ ชื่อดัง โดยอ้างว่าท่อระบายของเสียรั่วและแตก ทำให้สิ่งปฏิกูลทะลักไหลออกจากท่อระบายแล้วทะลุฝ้าเพดานลงมาบริเวณพื้นชั้น 1 เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมชื่อดัง ย่านประชาชื่น ซึ่งเปิดให้ลูกบ้านเข้าอยู่ได้เพียง 1 ปี

ล่าสุด นางสาวสมศรี เตชะไกรศรี กรรมการผู้จัดการบริษัท ลุมพินี พรอพเพอร์ตี้ เมเนจเมนท์จำกัด บริษัทในเครือ แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) (LPN) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่มีสิ่งปฏิกูลอยู่บริเวณโถงลิฟท์ อาคาร B โครงการลุมพินี วิลล์ ประชาชื่น-พงษ์เพชร 2 ค่ำวานนี้นั้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการซ่อมแซมท่อน้ำทิ้งที่อุดตันจากเศษวัสดุและสิ่งปฏิกูล ซึ่งทางนิติบุคคลอาคารชุดได้แจ้งให้ผู้รับเหมาเข้าดำเนินการแก้ไขทันที หลังจากที่ผู้รับเหมาได้เข้าแก้ไข ตัดต่อท่อและนำเศษวัสดุในท่อออกแล้วไม่ได้นำถุงที่ใส่เศษวัสดุดักล่าวออกทิ้งทันที จึงเกิดการร่วงหล่นจากบนฝ้าลงมาบริเวณโถงลิฟท์ อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุทางนิติบุคคลอาคารชุดได้รีบดำเนินการทำความสะอาดทันที เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้พักอาศัยน้อยที่สุด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้เกิดจากมาตรฐานการก่อสร้าง แต่เกิดจากความผิดพลาดในกระบวนการซ่อมและรับมอบงาน ซึ่งบริษัทต้องขออภัยในความผิดพลาดและจะปรับปรุงการตรวจรับมอบงานให้รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนโดมิเนียมลุมพินี วิลล์ประชาชื่น พงษ์เพชร 2ฝ้าถล่มสิ่งปฏิกูลของเสียสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้