คอนโด 'ลุมพินี' แจง ฝ้าเพดานถล่ม เหตุเกิดจากกระบวนการซ่อมผิดพลาด!

ข่าว

  คอนโด 'ลุมพินี' แจง ฝ้าเพดานถล่ม เหตุเกิดจากกระบวนการซ่อมผิดพลาด!

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2558 16:05 น.

   โลกออนไลน์ แห่แชร์ภาพคอนโดฯ ชื่อดัง ย่านประชาชื่น ท่อน้ำทิ้งรั่วทะลุฝ้าเพดาน ของเสียกองเต็มพื้น ล่าสุด ผู้จัดการคอนโดลุมพินี แจงเกิดจากความผิดพลาดในการซ่อมและรับงาน ...

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 จากกรณีที่สังคมออนไลน์ พากันแชร์ภาพคอนโดฯ ชื่อดัง โดยอ้างว่าท่อระบายของเสียรั่วและแตก ทำให้สิ่งปฏิกูลทะลักไหลออกจากท่อระบายแล้วทะลุฝ้าเพดานลงมาบริเวณพื้นชั้น 1 เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมชื่อดัง ย่านประชาชื่น ซึ่งเปิดให้ลูกบ้านเข้าอยู่ได้เพียง 1 ปี

   ล่าสุด นางสาวสมศรี เตชะไกรศรี กรรมการผู้จัดการบริษัท ลุมพินี พรอพเพอร์ตี้ เมเนจเมนท์จำกัด บริษัทในเครือ แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) (LPN) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่มีสิ่งปฏิกูลอยู่บริเวณโถงลิฟท์ อาคาร B โครงการลุมพินี วิลล์ ประชาชื่น-พงษ์เพชร 2 ค่ำวานนี้นั้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการซ่อมแซมท่อน้ำทิ้งที่อุดตันจากเศษวัสดุและสิ่งปฏิกูล ซึ่งทางนิติบุคคลอาคารชุดได้แจ้งให้ผู้รับเหมาเข้าดำเนินการแก้ไขทันที หลังจากที่ผู้รับเหมาได้เข้าแก้ไข ตัดต่อท่อและนำเศษวัสดุในท่อออกแล้วไม่ได้นำถุงที่ใส่เศษวัสดุดักล่าวออกทิ้งทันที จึงเกิดการร่วงหล่นจากบนฝ้าลงมาบริเวณโถงลิฟท์ อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุทางนิติบุคคลอาคารชุดได้รีบดำเนินการทำความสะอาดทันที เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้พักอาศัยน้อยที่สุด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้เกิดจากมาตรฐานการก่อสร้าง แต่เกิดจากความผิดพลาดในกระบวนการซ่อมและรับมอบงาน ซึ่งบริษัทต้องขออภัยในความผิดพลาดและจะปรับปรุงการตรวจรับมอบงานให้รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวอีก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 22:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์