เร่งแก้แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร 'อาคม' เบรกขึ้นราคาเฟส 2

ข่าว

  เร่งแก้แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร 'อาคม' เบรกขึ้นราคาเฟส 2

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2558 15:50 น.

   ข่าวดี "อาคม" เบรกขึ้นแท็กซี่ เฟส 2 ชี้ราคาน้ำมันลดลง เอ็นจีวียังทรงตัว เร่งแก้ปัญหาปฏิเสธผู้โดยสาร พร้อมเป็นประธานเปิดบริการ "ออลไทยแท็กซี่" เชื่อทำให้ผู้โดยสารพึงพอใจ จนแท็กซี่ผิด ก.ม.หายไป ด้านผู้บริหาร คาดคืนทุนใน 7 ปี…

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางเป็นประธานเปิดบริการ "ออลไทยแท็กซี่" อย่างเป็นทางการ โดยยืนยันว่า ยังไม่มีความจำเป็นที่จะปรับเพิ่มอัตราค่าโดยสารแท็กซี่รอบสองในช่วงนี้ เพราะราคาน้ำมันมีทิศทางลดลง รวมทั้งราคาก๊าซเอ็นจีวีอยู่ในระดับทรงตัว ขณะเดียวกันต้องรอผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้บริการในเดือนต.ค. และเห็นว่าสิ่งที่สำคัญจะต้องเร่งแก้ไขคือการปฏิเสธผู้โดยสาร   สำหรับการเปิดให้บริการ "ออลไทยแท็กซี่" แท็กซี่ในรูปแบบใหม่ เชื่อว่า จะสร้างความพึงใจให้แก่ผู้โดยสาร เนื่องจากที่ผ่านมาการให้บริการแท็กซี่ในรูปแบบเดิม พบปัญหาการปฎิเสธผู้โดยสาร และไม่กดมิเตอร์ จึงทำให้กระทรวงคมนาคมผลักดันนโยบายการให้บริการแท็กซี่ผ่านแอพพิเคชั่น อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ปิดกั้นภาคเอกชนรายอื่นหากจะเข้ามาดำเนินธุรกิจแบบเดียวกับ "ออลไทยแท็กซี่" ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ใช้บริการ หากรถแท็กซี่ในระบบกว่า 1 แสนคัน ให้บริการแบบเดียวกัน จะทำให้รถแท็กซี่ผิดกฎหมาย หรือแท็กซี่ป้ายดำ เช่น อูเบอร์แท็กซี่ มีผู้ใช้บริการลดลง และหายไปจากระบบ

   ขณะที่นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท ออลไทยแท็กซี่ เปิดเผยว่า บริษัทได้จดทะเบียนรถแท็กซี่ไปแล้วกว่า 150 คัน แต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่สูงถึงวันละ 2,000-3,000 เที่ยว เบื้องต้นประเมินว่าจะต้องใช้รถไม่ต่ำกว่า 400 คัน จึงจะสามารถให้บริการได้เพียงพอ โดยภายในเดือนธ.ค.นี้ จะเร่งจัดหารถมาให้ครบ 500 คัน และจะประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ หากพบว่า ยังมีความต้องการใช้สูงกว่าจำนวนรถที่ให้บริการ จะจัดหารถมาเพิ่มเติม ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 7 ปี.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์