วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวโคราชเศร้า! วันนี้อาจได้เล่นสวนสนุกเคลื่อนที่ 'ตลาดเซฟวัน' เป็นวันสุดท้าย!

ชาวโคราชเศร้า! วันนี้อาจได้เล่นสวนสนุกเคลื่อนที่ 'ตลาดเซฟวัน' เป็นวันสุดท้าย!

  • Share:

ชาวโคราช ดีใจได้ไม่กี่วัน หลังมีสวนสนุกเคลื่อนที่มาตั้งบริเวณตลาดเซฟวัน ล่าสุด จ่อปิดให้บริการพรุ่งนี้ หลังผู้ประกอบการ โอดครวญ ภาครัฐบังคับใช้กฎหมาย 'ควบคุมเครื่องเล่น' ทั้งๆ ที่ยังไม่มีความพร้อม ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 นายธีระวัฒน์ ดีรอด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สยามธารา อะมิวส์เม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการสวนสนุกเคลื่อนที่ ที่ให้บริการความสนุกสนานทั่วประเทศไทยมาตลอด 13 ปี เปิดเผยกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ หลังมีกระแสข่าวว่า เตรียมปิดให้บริการสวนสนุกเคลื่อนที่ บริเวณตลาดเซฟวัน จังหวัดนครราชสีมา ก่อนกำหนดเดิม คือระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม - 13 กันยายน 2558

ซึ่ง นายธีระวัฒน์ ยอมรับว่าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เนื่องจากทางบริษัท ไม่มีเอกสารด้านประกันภัย ตามกฎกระทรวงว่าด้วยการควบคุมเครื่องเล่น พ.ศ.2558 ซึ่งกฎดังกล่าว เป็นกฎหมายใหม่ที่เริ่มบังคับใช้เพียงไม่กี่เดือน และในขณะนี้ยังไม่มีบริษัทประกันภัยรายใด รับประกันภัยสวนสนุกเคลื่อนที่ ทั้งนี้บริษัทของตนได้ขออนุญาตกับทางเทศบาลเมืองอย่างถูกต้อง แต่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลรับผิดชอบ อ้างว่า หากไม่มีเอกสารก็ไม่ควรฝ่าฝืนกฎหมาย จึงตัดสินใจเปิดให้บริการวันนี้เป็นวันสุดท้าย ซึ่งหากการเจรจาผ่อนผันไม่สำเร็จก็เตรียมปิดให้บริการตั้งแต่พรุ่งนี้ และขอให้ลูกค้ารีบมาใช้ตั๋วที่ซื้อไป

ภาพในวันอาทิตย์ สวนสนุกที่เซฟวัน@โคราช ณ เวลา 19.32 น.

Posted by Siamtara Amusement on Sunday, August 30, 2015

นายธีระวัฒน์กล่าวว่า เบื้องต้นได้ไปแจ้งขอความเป็นธรรมไว้ที่ศูนย์ดำรงธรรมนครราชสีมา แต่ทางศูนย์ฯ ได้แนะนำว่าให้ยื่นหนังสือไปที่กระทรวงมหาดไทย และขณะนี้กำลังดำเนินการดังกล่าว พร้อมฝากถึงภาครัฐที่ออกกฎหมาย โดยเฉพาะ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ควรมีการประชุมเตรียมความพร้อมกับทางบริษัทรับทำประกันภัยเสียก่อนที่จะบังคับใช้กฎหมาย เนื่องจากผู้ประกอบการได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า ทั้งนี้ตนมองว่า หากบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงทั่วประเทศ เชื่อว่าจะบรรดาสวนสนุกตามงานวัด ต้องได้รับผลกระทบเต็มๆ โดยเฉพาะเครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ เนื่องจากกฎกระทรวงควบคุมเครื่องเล่นระบุไว้ว่า เครื่องเล่นที่มีความสูงเกิน 2.50 เมตร จะต้องจัดให้มีการประกันภัยรับผิดชอบผู้เล่น

"ส่วนตัวผมขอย้ำว่า ทางบริษัทเรามีความพร้อมในการทำประกันภัยเต็มที่ แต่ปัญหาติดอยู่ตรงที่ว่า ปัจจุบันยังไม่มีบริษัทประกันภัยรายใด รับทำประกันภัยสวนสนุกเคลื่อนที่เลยสักราย ส่วน สวนสนุกเคลื่อนที่ที่จะจัดขึ้นที่ตลาดเมย์เดย์ อ.ปากช่อง ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะให้บริการพี่น้องประชาชนได้ตามกำหนดเดิมหรือไม่" นายธีระวัฒน์ กล่าว

กราบเรียนลูกค้าสวนสนุกทุกท่าน สวนสนุกจะเปิดให้บริการที่ตลาดเซฟวัน จนถึง วันที่ 3 กันยายน 2558 เท่านั้น ขอเชิญลูกค้...

Posted by Siamtara Amusement on Wednesday, September 2, 2015

ขอบคุณภาพจาก : Siamtara Amusement

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้