ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวโคราชเศร้า! วันนี้อาจได้เล่นสวนสนุกเคลื่อนที่ 'ตลาดเซฟวัน' เป็นวันสุดท้าย!

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 15:15 น.
SHARE

ชาวโคราช ดีใจได้ไม่กี่วัน หลังมีสวนสนุกเคลื่อนที่มาตั้งบริเวณตลาดเซฟวัน ล่าสุด จ่อปิดให้บริการพรุ่งนี้ หลังผู้ประกอบการ โอดครวญ ภาครัฐบังคับใช้กฎหมาย 'ควบคุมเครื่องเล่น' ทั้งๆ ที่ยังไม่มีความพร้อม ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 นายธีระวัฒน์ ดีรอด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สยามธารา อะมิวส์เม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการสวนสนุกเคลื่อนที่ ที่ให้บริการความสนุกสนานทั่วประเทศไทยมาตลอด 13 ปี เปิดเผยกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ หลังมีกระแสข่าวว่า เตรียมปิดให้บริการสวนสนุกเคลื่อนที่ บริเวณตลาดเซฟวัน จังหวัดนครราชสีมา ก่อนกำหนดเดิม คือระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม - 13 กันยายน 2558

ข่าวแนะนำ

ซึ่ง นายธีระวัฒน์ ยอมรับว่าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เนื่องจากทางบริษัท ไม่มีเอกสารด้านประกันภัย ตามกฎกระทรวงว่าด้วยการควบคุมเครื่องเล่น พ.ศ.2558 ซึ่งกฎดังกล่าว เป็นกฎหมายใหม่ที่เริ่มบังคับใช้เพียงไม่กี่เดือน และในขณะนี้ยังไม่มีบริษัทประกันภัยรายใด รับประกันภัยสวนสนุกเคลื่อนที่ ทั้งนี้บริษัทของตนได้ขออนุญาตกับทางเทศบาลเมืองอย่างถูกต้อง แต่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลรับผิดชอบ อ้างว่า หากไม่มีเอกสารก็ไม่ควรฝ่าฝืนกฎหมาย จึงตัดสินใจเปิดให้บริการวันนี้เป็นวันสุดท้าย ซึ่งหากการเจรจาผ่อนผันไม่สำเร็จก็เตรียมปิดให้บริการตั้งแต่พรุ่งนี้ และขอให้ลูกค้ารีบมาใช้ตั๋วที่ซื้อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนสนุกเคลื่อนที่สยามธาราตลาดเซฟวันโคราชนครราชสีมากฎหมายควบคุมเครื่องเล่นประกันภัยสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 02:56 น.