จับ “ดาราชาย” สวมบทตุ๊ด แต๋ว...สีสันละครไทย

ข่าว

  จับ “ดาราชาย” สวมบทตุ๊ด แต๋ว...สีสันละครไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.ย. 2558 06:01 น.

   นับวันได้เห็น “นักแสดงผู้ชาย” กล้ามปู กล้ามแน่น โดนจับพลิกคาแรกเตอร์เป็น “กะเทย ตุ๊ด แต๋ว เกย์” กันล้นจอ ถือเป็นสีสันของละครไทยสมัยนี้ ที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย เมื่อสังคมไทยเปิดรับเพศที่สามมากขึ้น ไม่ได้มีแค่พระเอก นางเอก นางร้าย มาเฟียที่เป็นตัวชูโรงเท่านั้น!! เรื่องไหน เรื่องนั้น มักมีบทเพื่อนนางเอก (ส่วนใหญ่) แต่งแต้มเพิ่มบทตุ๊ด แต๋ว ให้เป็นผงชูรส ปรุงแต่งให้ละครสนุก เฮฮา เบรกอารมณ์คนดู ตั้งแต่ เกริก ชิลเลอร์ รับบทเจ๊มดแดง ในละคร “ระบำดวงดาว” จริตจะก้านแพรวพราวเล่นจนคนดูเชื่อสนิทใจจนมีเสียงเม้าท์เป็นเกย์จริงหรือเปล่า?! อดีตพระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม เล่นเป็นหญิง ในละคร “คุณแม่จำแลง” ขจัดขนหน้าแข้งซะเกลี้ยงเกลา สวยไม่แพ้หญิงแท้ ชาย–ชาตโยดม เล่นเป็นสาวประเภทสองในละคร “มาดามดัน” กรีดนิ้ว เดินก้นบิดเหมือนมากจนภรรยา วิกกี้-สุนิสา ยังคอนเฟิร์มเหมือนเป๊ะ

   แม้แต่นักแสดงสายฮา มิค-บรมวุฒิ กลายเป็นกะเทย ครองใจ ในละคร “เมียแต่ง” แม้แต่ โฬม-พัชฏะ ยังยอมเล่นเป็นเกย์ ในละคร “รักนี้เจ้จัดให้” มาเต็มจริงๆ ปังสุดๆ ยกให้ โอ๊ต-วรวุฒิ ละคร “มาลีเริงระบำ” ตีบทแตกกระจุย พระเอกหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ, แทค-ภรัณยู ฉีกคาแรกเตอร์เป็นกะเทยหน้าสวย หุ่นบึ้ก ในหนังเรื่อง “สตรีเหล็ก”

   โฬม
   โฬม

   อีกคนที่เดินตามรอยรุ่นพี่ น็อต–วรฤทธิ์ หลังจากโดนผู้จัดฯ หน่อย–บุษกร ขอร้องแกมบังคับให้ช่วย ในฐานะเป็นเพื่อนกับสามีผู้จัดฯ จะปฏิเสธก็ดูใจดำเลยจำยอมกลายร่างเป็นผู้จัดการดาราใจตุ๊ด ละคร “นางร้ายที่รัก” กรีดกรายจนชาวสีม่วงพยักหน้าหงิกๆ รายล่าสุด เอ็ม–อภินันท์ จากเจ้าพ่อใจโหด กลายเป็นตุ๊ดตู่ ในละคร รัก/พลิก/ล็อค เพราะคู่จิ้นในอดีตอย่าง ติ๊ก–กัญญารัตน์ ผู้จัดฯ สาวยกหูขอร้องให้มาเล่นให้สักนิด งานนี้ถึงคุณพ่อลูกแฝดไม่อยากเล่นนักห่วงลุคส์ แต่งานช่วยเพื่อนเลยตกลง ทั้งๆ ที่ภรรยาแอบขมวดคิ้วเล็กน้อย...ดีนะมีลูกเมียไม่งั้นคง เอ๊ะ กันบ้าง

   เอ็ม-อภินันท์
   เอ็ม-อภินันท์

   เมื่อนักแสดงแมนๆ อกสามศอก พลิกคาแรกเตอร์เล่นบทตุ๊ด แต๋ว เกย์ เก้ง กวาง แบบนี้เกิดคำถามจากคนดู จำเป็นขนาดไหน? ถ้ามองเนื้อเรื่อง บทเหล่านี้ก็หลายๆ อาหารจังก์ฟู้ด ก็ไม่จำเป็น ไม่ใส่ “เมนคอร์ส” อาหารมื้อหลักที่ขาดไม่ได้ เพราะหลายๆ เรื่องไม่มีละครก็ปังเว่อร์!! ถ้ามองในแง่การแสดง “นักแสดงต้องเล่นได้ทุกบท” ถือเป็นบททดสอบ ผ่านหรือไม่ผ่านก็เป็นกำไร “คนดู” ไม่ต้องดูอะไรซ้ำซาก แต่สิ่งสำคัญของผู้จัดฯ และนักแสดงไม่ควรมองข้าม “ความรับผิดชอบต่อสังคม” อะไรที่มากเกินไป อาจเป็นการ “ชี้นำ” อาจทำให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ เอาแค่หอมปากหอมคอก็พอมั้ย?!!

   ฟิล์ม-รัฐภูมิ
   ฟิล์ม-รัฐภูมิ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์